mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3563
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này12081
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này275365
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17834518

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI - TRUYEN GIAO BANG BUT PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (541)

Truyền Giáo Bằng Ngòi Bút
"Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi,
có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng
những dấu lạ kèm theo mà xác nhận
lời các ông rao giảng."
(Mác-cô 16:20)

Chia sẻ để hiệp thông – Lưu truyền sức sống
của Chúa – Tôi đi tìm em người Sắc tộc

Thưa quý Dì: Lam Hồng, Kim Nga, Tuyết Trần, Ngọc Ánh và các em Thanh Tuyển thân mến,
Chiều Chúa Nhật 24 tháng Chín, cha Sơn và tôi đã đến thăm Dì Lam Hồng, vị khách quý đến từ "Quê hương mình ngộ quá anh ơi!" và chúng tôi đã có một cuộc hội ngộ tay bắt mặt mừng, thật vui vẻ, cởi mở, thân thiện, chan hòa tình yêu thương huynh đệ.
Vì người chỉ đường không rành đường, nên sau khi cha Sơn và tôi đã đến số nhà 1432 Montego Drive, thành phố San Jose mà cứ loay hoay không tìm ra nhà bà chị gái của Dì Lam Hồng, số 1484. Vì ở trên đồi nên điện thoại mất sóng, nghe câu được câu chăng. Nhờ Dì Lam Hồng "thông minh" đoán được cha Sơn và tôi đang đi tìm nhà đã ra đầu ngõ đứng đón, nên sau một thời gian lái xe vòng đi vòng lại, hai anh em đã trông thấy Dì. Thì ra căn nhà ở trong một con hẻm rất nhỏ, và là một ngõ cụt ngay cạnh căn nhà đầu ngõ, mà nếu không để ý kỹ thì khó lòng biết được.
Bù lại, trước khi ra về anh em chúng tôi đã được gia đình bà chị gái của Dì Lam Hồng đãi ăn một bữa bún riêu, do người cháu dâu nấu thật ngon. Cảm ơn gia đình nhiều lắm.
Cha Thanh Sơn đã mang theo hai gói quà, gồm ảnh tượng, tràng hạt và một số sách của ngài tặng cho Dì Lam Hồng và hai Cộng Đoàn, Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Thủ Đức và Pleiku.
Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam hai vị tông đồ với ơn gọi đặc biệt. Cha Giuse Trần Đình Long ở trong nước, loan truyền Lòng Thương Xót Chúa qua những bài giảng. Các buổi thuyết giảng của ngài có hàng chục ngàn người [từ khắp các tỉnh thành trong nước về tham dự, kể cả có nhiều Việt kiều từ Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Canada, Na Uy, Nhật Bản v.v...] ngồi hàng giờ chen chúc trong một không gian chật hẹp, oi bức của khí hậu vùng nhiệt đới. Khách quan mà nói, đối với kẻ hèn này, thì đây đã là một "phép lạ", vì nếu không có ơn Chúa, sức con người ai có thể làm nổi?
Ở ngoài nước, có cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn, Dòng Chúa Cứu Thế, với ơn Truyền giáo bằng ngòi bút. Là một nhà báo, cha có rất nhiều câu chuyện thật của những con người bằng xương bằng thịt. Vì là người thật, việc thật nên hấp dẫn và thú vị, lại được ngòi bút với khả năng tường thuật rất sống động, nên có sức lôi cuốn người đọc. Là một mục tử, Ngài đã "Phúc âm hóa", đưa tinh thần Phúc âm của Chúa lồng vào mỗi câu chuyện đời thường, giúp độc giả nâng tâm hồn lên với Chúa.
Theo lời trăn trối của Thánh Giáo Hoàng Gioan-Phaolô 2 trong giờ lâm chung, trước khi lìa trần với mấy vị Hồng y đứng bên giường bệnh: "Mong các ngài không ngừng nói với mọi người rằng, trên bước đường lữ hành trần gian, ai ai cũng phải học nên thánh và làm hết sức để giúp tha nhân nên thánh."
Cha Nguyễn Thanh Sơn, dưới bút hiệu "Cây bút chì nhỏ mọn hèn", mỗi ngày viết cho chúng ta một trang Nhật ký tâm linh với chủ đề "Con Đường Nên Thánh", thật bổ ích cho những ai muốn nên thánh, nhất là các mầm non ơn gọi trong các Hội Dòng, đang trên con đường tu tập, học hỏi để nên thánh...
Xin quý Dì Giáo tùy nghi xử dụng nhằm giúp các em học hỏi, luyện tập, suy tư.
"Two hands are better than one."
Có cha Thanh Sơn giúp các em về mặt tâm linh, tôi sẽ có thêm thời gian để ngày ngày tiếp tục công việc đi lượm ve chai kiếm cơm cho các em và người nghèo. Đó là niềm vui và hạnh phúc của bần tăng vào buổi hoàng hôn của cuộc đời.
Thân kính với tất cả lòng quý mến trong tình yêu thương huynh đệ của một người anh em, con cùng Cha trên trời.
-- Ý Anh Bùi Trần Lục

"Bần tăng hạnh phúc mỗi ngày
Ve chai lượm lặt kiếm vài đồng xu
Lâu rồi hóa cũng bội thu
Giúp cho thiếu nữ đi tu hiến đời
Xả thân phục vụ muôn người
Nghèo nàn khốn khổ, khóc cười phận thân
Khấng xin Thiên Chúa khoan nhân
Trời cao tuôn đổ hồng ân dư đầy
Con xin nguyện kể từ rầy
Đi theo lối bước của Thầy Giê-su!"
(Nguyễn Sông Núi)

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT
(San Jose, CA, Sep. 27, 2017)