mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6694
mod_vvisit_counterHôm Qua13064
mod_vvisit_counterTuần Này73272
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này273062
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19084444

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - THANH NU TERESA PDF Print E-mail

Tim Chùng Nhờ Têrêsa Hài Đồng Giêsu
Bổn Mạng Chương Trình TTHNGĐ
Lễ Kính 01 tháng Mười
Lm. phêrô chu quang minh, sj.
Tôi chưa sống được mấy chữ trong đời Têrêsa, như Khiêm Nhường, Phó Thác, nên Tươi Vui. Nhưng nghĩ tới Chị là mênh mang như Chị không bỏ một ai van nài. Nghĩ đến Chị là tim như chùng xuống, thở dồn dập, đầu lâng lâng vì vốn còn "chứng nào tật ấy"! Chị là chứng nhân của Tình Chúa Thương Xót vô biên, nên Chị thương xót và cầu bầu cho người yếu đuối van xin.

Vì Tình Thương Xót này mà Chị khẩn cầu cho người nghoảnh mặt lìa xa Đấng Thương Xót là anh tử tội Branzini: Anh bị lên đoạn đầu đài để máy chém phập đầu. Cha Linh Hường cầm Tượng Chịu Nạn ráng nâng cao, mong anh tỏ dấu ăn năn. Vô vọng. Máy chém sắp phập xuống thì anh muốn với lấy nhưng đầu rơi. Têrêsa nhận anh là con thiêng liêng, là ấn tín Tình Chúa vô biên, là động lực để Chỉ làm Việc Truyền Giáo trong Dòng Kín... Tôi làm chưa được, nhưng tin Têrêsa "Xin Là Được" vì Têrêsa mạnh tin. Chị trông cậy nơi Chúa, nơi Đức Mẹ thế nào, thì Chị cũng dẫn đưa người trông cậy nơi Chị đến với Chúa với Đức Mẹ như thế. Tim chùng xuống, cảm nghiệm lâng lâng như Chị nâng cao Tượng Thánh Giá để Chúa Cứu Chuộc nhân loại, trong đó có tôi.


Đọc và yêu mến Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu từ gần 70 năm về trước, nhưng làm theo Gương Kiêm Nhường Phó Thác để tâm hồn an vui theo Chị, thì cũng 70 năm còn chập chững nắng mưa, và hẳn còn mưa nắng cho tới khi là một linh hồn mồ côi, cần lời cầu khẩn của Thánh Nữ và của từng song nguyền kính yêu khắp nơi!
Dưới đây trưng lại Nội Quy dự thảo để xin Thánh Nữ cầu bầu. Nội Quy sẽ được ký và công bố dịp Các SONG NGUYỀN THẾ GIỚI Về BÊN MẸ LA VANG Yên Ủi Kẻ Âu Lo, để Bế Mạc Bán Niên Tạ Ơn 30 Năm Hồng Ân Chương Trình TTHNGĐ Phục Vụ các Gia Đình khắp nơi. Việc Thánh Nữ là Bổn Mạng của Chương Trình đã có từ nhiều thập niên trước:


8.2 Bổn Mạng Thánh Nữ của Chương Trình là Thánh Tiến Sĩ Têrêsa Hài Đồng Giêsu - Lễ Kính ngày 01 tháng 10.
8.2.1 Linh mục sáng lập (lmsl) đặt CT/TTHNGĐ dưới sự bảo trợ của Thánh Nữ vì nhờ Ngài mà lmsl biết yêu thương cụ thể hơn, tập khiêm nhường thiết thực hơn, mộ mến Kinh Thánh hơn, v.v. Đây là những điểm cốt lõi mà lmsl đã đặt làm nền tảng và nội dung cho Chương Trình.
8.2.2 Cầu Nguyện cùng Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu:
Lạy Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu,
Chị đã thổ lộ "Em thấy hình như khiêm nhường là chính chân lý"*1. Khi lâm bệnh, Chị nghe về Thánh Phanxicô Khó Khăn nói chuyện với chim trời, không phải để giải trí, mà để "Em thấy gương khiêm nhường của Ngài"*2. Xin Chị cầu bầu cùng Thánh Gia cho mỗi người được sống trong "Yêu thương Gần gũi bằng Việc Làm", trên Nền Tảng "Khiêm nhường Biết lỗi, Nhận lỗi, Xin lỗi, Sửa lỗi, Tha lỗi". Xin Chị cầu cho mưa Hoa Hồng Khiêm nhường trên từng song nguyền, theo Lời Chúa dạy "Hãy học cùng Thày, vì Thày hiền hậu và khiêm nhường từ trong lòng"*3. Amen *4.
*1,*2: Sách "Huấn Dụ Và Ghi Niệm", trang 20 và 198.
*3: Mt 11, 29.
X: Lạy Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu, Ð: Xin cầu cho các gia đình.
X: Lạy Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu, Ð: Xin cầu cho các Song Nguyền.

--------------------------------------