mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6341
mod_vvisit_counterHôm Qua4164
mod_vvisit_counterTuần Này18440
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này130472
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16620264

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH # 32 = DAY CON CẦU NGUYỆN LÚC CÒN TRẺ PDF Print E-mail

                               Đời Sống Tâm Linh # 32

                   DẠY CON CHÁU CẦU NGUYỆN LÚC CÒN TRẺ

 

   * Khi cả nhà ngồi ăn tối, có người ăn ngay không làm dấu cầu nguyện, cháu gái Jennifer của chúng tôi nói: “Chúng ta chưa cầu nguyện”. Bé nhắc chúng tôi là đã quên cảm tạ Chúa.

 

1- Nỗi lo của bé là dấu hiệu quí, chứng tỏ rằng ngay từ tuổi thơ ấu Jennifer đã bắt đầu tập một trong những thói quen đạo đức tốt, mà cha mẹ cần dạy con từ lúc còn nhỏ trong cuộc sống đạo.

  

2- Cách sống đạo này giúp giúp bé thấy được giá trị của sự cầu nguyện, và tạ ơn Chúa trước khi ăn uống là nguồn sống tâm linh cho bé, xử dụng nhiều trong đời sống cho đến khi trưởng thành.

 

3- Nuôi dạy con trong thời đại văn minh này thật khó, không phải là dễ. Các bậc cha mẹ, ông bà hỏi xem cách nào là tốt nhất để giúp con cháu mình tập sống tin cậy và đẹp lòng Chúa ?

 

* Lời Chúa trong Sách Châm Ngôn dạy: - Này con, giáo huấn của cha con hãy nghe, lời dạy của mẹ, con đừng gạt bỏ (Cn 1, 8)

- Nếu con lắng tai nghe lẽ khôn ngoan, và hướng lòng theo sự hiểu biết, thì con sẽ hiểu thế nào là kính sợ Chúa. (Cn 2, 2 và 5)

- Này con, đừng quên lãng giáo huấn của thầy, huấn lệnh của thầy lòng con lo giữ trọn, và hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề dựa vào hiểu biết của con. (Cn 3, 1 và 5)

* Dù là con hoặc cháu, chẳng bao giờ là quá sớm, để bạn bắt đầu dạy chúng cách sống khôn ngoan. – Dave Branon

   Chúa cho con của bạn một thời gian.

   Để dạy dỗ chúng hiểu biết Thiên Chúa.

   Để rèn luyện chúng đường hay lẽ phải của Ngài.

   Để tuân theo và vâng lời Ngài.

 

* Hoa thơm cỏ lạ: Tâm tánh của con bạn ngày mai, tùy thuộc vào điều bạn gieo vào lòng chúng hôm nay.

 

Phó tế: JB. Maria Nguyễn văn Định Sưu Tầm