mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8553
mod_vvisit_counterHôm Qua12166
mod_vvisit_counterTuần Này41582
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này20719
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19127265

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -SONG KINH HOA BINH PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - SỐNG KINH HÒA BÌNH

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 95 - Website ChiaseLoiChua.com

         *THÁNH LỄ TRONG ĐỜI SỐNG THEO KINH HÒA BÌNH *

1/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người". Đây là Thánh Lễ thứ nhất trong đời sống của tôi theo như Đức Ki-tô đã làm trong bữa tiệc ly, để tôi sống Kinh Hòa Bình. Vì tha nhân là hình ảnh Chúa sống động mà tôi cần thăm hỏi và phục vụ hàng ngày.

2/ Sau khi bước ra khỏi nhà thà thờ, bạn cần: "Xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù...". Đây là Thánh Lễ thứ hai của bạn để sống Kinh Hòa Bình trong Gia đình, Giáo xứ và Xã hội mà bạn dang sống. Vì Chúa đòi hỏi bạn đem chân lý, hòa giải và tha thứ lỗi lầm.

3/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng, để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm...". Đây là Thánh Lễ thứ ba của tôi để sống Kinh Hòa Bình với tha nhân trong thế giới tối tăm này. Vì họ chỉ bon chen, bè phái trong tiền tài, vật chất mà quên Chúa.

4/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, bạn cần: "Tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết...". Đây là Thánh Lễ thứ bốn của bạn để sống Kinh Hòa Bình với anh em đang đau khổ, nghèo nàn, mất hy vọng...rất cần tôi dành thì giờ tới thăm viếng, hỏi thăm, chia sẻ và ủi an.  

5/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quân mình là lúc gặp lại bản thân." Đây là Thánh Lễ thứ năm của tôi trong đời sống để thực hành Kinh Hòa Bình là phục vụ người đau khổ, vì chiến tranh, thiên tai, kẻ bệnh tật, người không nhà một cách vô vị lợi.

6/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, bạn cần: "Vì chính khi thứ tha là khi dược tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời". Đây là Thánh Lễ thứ sáu tôi đề sống Kinh Hòa Bình là bắt chước Chúa chịu chết trên thập giá, để chuộc tội cho tôi. Vì thế người tín hữu phải chết đi hàng ngày cho anh em mình.

7/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai đầy lòng thiện chí..." Đây là Thánh Lễ thứ bẩy trong đời bạn. Nhờ Thánh Linh mở lòng cho bạn một tý, để Ngài đổ tràn sức sống trên bạn, rồi đem đến cho mọi người mình gặp gỡ được bình an.

  * Người Công Giáo Việt Nam hát Kinh Hòa Bình nhiều nhất; nhưng sống lời hát của Kinh Hòa bình được bao nhiêu ?!  (Vô Danh)

 * Tôi thường đi khắp đó đây; nhưng quên thăm người hàng xóm là hình ảnh Chúa sống động, là người tôi cần làm chứng cho Tin Mừng. (Sưu tầm)

  * Ở trong nhà thờ tôi thấy người ta đọc kinh rất khỏe, mà khi về nhà thấy người ta còn cãi nhau khỏe hơn. (Hồng Y Nguyễn Văn Thuận)

 * Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ để đem Tin Mừng đến cho mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da...dù có phải bầm dập. Còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ốm yếu xanh xao"  (ĐTC Phanxico)

  * Câu Kinh Thánh đánh động tôi Hát và Sống Kinh Hòa Bình:

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới thế cho người thiện tâm".

(Luca 2, 14)

  *Mời thăm:   Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------