mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13146
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này46845
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này390218
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27398858

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CHIA SE TAI NHA QUAN - DAMINH YEN NGHI NGAN THU PDF Print E-mail

*Bài chia sẻ Tang Lễ Đa-Minh Đinh Minh Vương, Dec. 1, 2012
Tại Nhà thờ Thánh Elizabeth Ann Seton, Houston, Texas.

Yên Nghỉ Ngàn Thu

"Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu,
thì những người Cha đã ban cho con
cũng ở đó với con...".
(Gio-an 11:12)

Thật là cảm động biết bao, khi chúng ta nghe đọc lời cầu nguyện của Chúa Giê-su cùng Cha Ngài! Con Một Thượng Đế đã xuống thế làm người để chia sẻ thân phận yếu hèn tội lụy, khổ đau bệnh tật, và nhất là cái chết của chúng ta.
Ngài là Tình Yêu vô biên. Trước khi rời bỏ thế gian sau 33 năm ngắn ngủi, Đấng Cứu Thế bày tỏ ước muốn: những người Cha đã ban cho Ngài sẽ được ở với mình, "để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành."
Hôm nay, gia đình, thân quyến và bạn hữu sốt sắng dâng Thánh Lễ An Táng để cầu nguyện cho Đa-Minh Đinh Minh Vương, người chồng, người cha, người con, người cháu, người anh, người em, người bạn yêu thương, lìa bỏ cõi tạm phù vân vô thường, để về Nhà Cha.
Minh Vương đã vướng căn bệnh nan y ung thư phổi, và trong hai năm qua đã vừa cầu nguyện xin Chúa quyền năng chữa lành vừa tích cực trị liệu, nhưng Thánh Ý của Chúa là người con của Ngài đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 7:00 sáng thứ Hai ngày 26-11-2012. Minh Vương đã đi vào hôn mê (coma) từ thứ Tư ngày 21-11-2012, và trong suốt năm ngày, mọi người thân yêu trong gia đình và chúng tôi, luôn ở bên cạnh giường bệnh nhân, để chăm sóc và dâng lễ, đọc kinh cầu nguyện với tất cả yêu thương. Kết quả là Minh Vương đã "ra đi" trong an bình, ngay trước mắt vợ hiền, ba con, bà mẹ sầu bi, và chúng tôi.

Tuy Minh Vương đã phải chịu những âu lo trong tâm hồn, và đau đớn trong thể xác, vì chứng bệnh quái ác hoành hành, nhưng thời gian ấy lại là thời gian hồng ân, vì Minh Vương đã có những ngày tháng vô cùng quí báu, để chuẩn bị cho linh hồn mình, sám hối tội lỗi, giảng hòa những vướng mắc, trối trăn những chỉ bảo dạy dỗ, những ý nguyện tốt đẹp cho gia đình yêu dấu của mình, trước khi... "Chúa thương gọi tôi về!"
Hội Thánh xác tín rằng, "Đối với các tín hữu Chúa, sự sống thay đổi chứ không mất đi, và khi nơi nương náu ở trần gian bị hủy diệt tiêu tan, thì lại được một chỗ ở vĩnh viễn trên trời." Những ai đã sống Đức tin vững bền son sắt, can đảm trung thành tuân giữ các giới luật của Chúa, sẽ đi vào đời sống vĩnh hằng trong Nước Trời, để chiêm ngưỡng vinh quang Thiên Chúa Ba Ngôi, cùng Đức Mẹ Maria, Chư Thánh Nam Nữ và các thân nhân, bạn hữu của mình.
Hạnh phúc lớn lao cho Minh Vương khi được giải thoát khỏi bệnh tật đau đớn, khỏi "thế tạm là chốn lưu đày, bể khổ," để ngày nay đi vào Quê Hương đích thật, nơi chỉ có hạnh phúc, bình an tuyệt vời! Thánh Phanxicô Assisi đã vui mừng ca hát: "Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời!"
Khi còn sống, Minh Vương đã thâm tín và yêu mến lời cầu nguyện này. Mong ước tất cả chúng ta cũng hằng ngày suy gẫm về sự chết, để sẵn sàng cho "ngày tận thế" của chính mình. Kẻ khôn ngoan là người biết chuẩn bị cho sự chết!
Để tưởng niệm Minh Vương mà chúng tôi đã yêu mến trên bốn thập niên qua, từ Chí Hòa Ngã ba Ông Tạ cho tới đất khách quê người; đặc biệt trong hai năm qua, chúng tôi luôn ở với em từ lời cầu nguyện, thánh lễ và sự hiện diện hữu hình.
Anh em thương nhau, xúc động không nói nên lời, chỉ biết lặng lẽ nhìn nhau mà bồi hồi cảm thông và thành tâm chúc lành, chúng tôi đã cảm tác bài thơ "Yên Nghỉ Ngàn Thu", diễn đạt tâm tình, và niềm cậy trông sâu xa của mình cho Minh Vương:

Minh Vương yên nghỉ ngàn thu
Giã từ trần thế âm u phận người
Khổ đau bệnh tật cuộc đời
Bão bùng giông tố, tơi bời gian nan
Phù vân cõi tạm hợp tan
Nhân sinh ai khỏi thở than buồn sầu
Nay em vui hưởng thắm mầu
Trên nơi thiên quốc tôn hầu Thánh Nhan.......

Khấng xin Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh và Mẹ Maria chúc lành cho tất cả chúng ta hôm nay và tới cuối cuộc đời.
* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT
----------------------------