mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13124
mod_vvisit_counterHôm Qua7053
mod_vvisit_counterTuần Này39228
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này239018
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19050400

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 356 =CAN DAM&SANG TAO PDF Print E-mail

Truyền giáo với tinh thần 'can đảm và sáng tạo'- Roma, Ngày 31-5-2017
Đức GH kêu gọi người Công giáo trở thành thừa sai không biên giới để đối phó những thách thức hiện nay

Người Công giáo, gồm mọi Tín hữu Kito được kêu gọi trở thành "thừa sai không biên giới" với tinh thần can đảm, sáng tạo và đồng cảm, Đức Thánh cha nói.

1- Tiếp kiến các thành viên tổng tu nghị dòng Tiểu Muội Don Orione gần đây, Đức Thánh cha nói tập trung vào lời kêu gọi giúp đỡ tha nhân và chia sẻ Phúc âm với họ là làm cho Kitô hữu có thể tránh được những mối lo lắng và bận tâm, tờ Catholic News Service đưa tin.

2- "Sứ mạng truyền giáo và phục vụ người nghèo của cá Tin hữu hướng ngoại và vượt qua nguy cơ tự quy chiếu, hạn chế mối quan tâm sinh tồn và tính cứng nhắc trong cách tự vệ", Đức Thánh cha nói với các nữ tu.

3- Những người tham gia sứ mạng truyền giáo trong nước hay nước ngoài cần phải "can đảm và sáng tạo", Đức Thánh cha khuyên. Sẽ không có hiệu quả khi áp dụng các tiêu chuẩn cứng nhắc: 'việc đó luôn được làm theo cách này'".

4- Xã hội hiện đại và các hình thức nghèo đói mới đặt ra những thách thức mới, đặc biệt là cho các dòng tu có sứ mạng truyền giáo đặc biệt và chăm sóc người nghèo, ngài nói. "Chúng ta đang sống trong một thời đại cần suy nghĩ lại mọi thứ trong ánh sáng của những gì Chúa Thánh Thần đang đòi hỏi chúng ta".

5- Đức Thánh cha hướng dẫn bước thứ nhất là nhìn và chăm chú lắng nghe những người mà ta đang giúp và truyền giáo cho họ. Điều quan trọng là dùng "cái nhìn của Chúa Giêsu, vốn là cái nhìn của Vị Mục Tử Nhân Lành, cái nhìn không xét đoán, nhưng tìm kiếm sự hiện diện của Thiên Chúa".

TÔM LẠI, Noi gương Chúa Giêsu là đến bên tha nhân để có cái nhìn cận cảnh và ở lại với họ trong thời gian cần thiết, ngài giải thích. Noi gương Chúa Giêsu còn đồng nghĩa với có cái nhìn "tôn trọng và đầy cảm thông, cái nhìn chữa lành, giải thoát và an ủi".

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ...dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyển cho anh em". (Mat-thêu 28, 19-20)

Đầy tớ  Định Nguyễn -  Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------