mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2829
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35532
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66819
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702335

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME # 210 = ME MARIA LA LOI CHUA PDF Print E-mail

> CON ĐANG TÌM MẸ CON - ME MARIA LÀ LỜI CHÚA - Thuy Nhu

-----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 82 - Website ChiaseLoiChua.com

                       *MẸ MARIA LÀ LỜI CHÚA SỐNG ĐỘNG*

Bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời Sứ thần nói". (Tin Mừng Luca đoạn 1, 38)

*BÀI NÀY ĐƯỢC ĐỌC TRÊN ĐÀI APPLE TV55.4 THỨ BẢY VÀ CHÚA NHẬT 10 LẦN : LÚC 6 GIỜ SÁNG - 9 GIỜ 30 SÁNG - 12 GIỜ 45 TRƯA - 4 GIỜ 30 CHIỀU VÀ 9 GIỜ 45 TỐI.


Năm 1949 chúng tôi hiểu được đôi điều mới về Mẹ Maria. Sự hiểu biết đầu tiên là thấy Mẹ Maria chính là Lời Chúa sống động; Ngài được mặc bằng Lời Chúa. Mẹ Maria là Phúc Âm hằng sống. Nếu Ngôi Lời là vẻ đẹp, là sự chói ngời của Chúa Cha, thì Mẹ Maria là một thụ tạo với bản chất là Lời Chúa và Người có vẻ đẹp không ai sánh bằng.
>
1-  MẸ MARIA LA LỜI CHÚA SỐNG ĐỘNG: Được nói lên rõ ràng nơi bài ca chúc tụng (Kinh Magnificat); bài ca độc đáo vì những câu Kinh Thánh trong đó. Điều này cho thất rõ ràng Mẹ Maria được nuôi dưỡng bằng Kinh Thánh đến độ Người có thói quen dùng Lời Kinh Thánh...(Tin mừng Luca đoạn 1, 46-55)
>
2-  MẸ MARIA LÀ LỜI CHÚA ĐƯỢC THỰC HIỆN: Sự hiểu biết này đã đánh động chúng tôi rất sâu xa... Trong tính cách đặc biệt và toàn thiện của Người, Mẹ Maria nói lên điều mọi người Kitô hữu phải trở thành: đó là một Kitô khác, là sự Thật, là Ngôi Lời, từ con người mà Thiên Chúa đã ban cho họ..."
>
3-  KINH NGIỆM CỦA BÀ CHIARA LUBICH VỀ MẸ MARIA: Mẹ Maria là Phúc Âm được hoàn toàn đem thực hiện (She is the Word of God perfectly put in practice). Kể cả anh chị em Tin Lành cũng chấp nhận cái nhìn này về Mẹ Maria. Khi nhìn vào Mẹ, chúng ta thấy kết quả của Phúc Âm đã được đem thực hiện: từ Phúc Âm được sinh ra một con người cao đẹp, giống như Chúa Giêsu hay là một cộng đoàn như Gia Đình Nazareth.
>
4-  MẸ MARIA MONG ƯỚC CON CÁI MẸ SỐNG LỜI CHÚA: Sống theo tinh thần Phúc Âm, chứ không phải theo logic của thế gian. Đó có nghĩa là sống như chính Mẹ đã sống. Nói một cách khác, Mẹ muốn chúng ta Phúc âm hóa lối sống chúng ta. Người sẵn sàng giúp chúng ta trong việc này!

*LỜI CHÚA TOI GHI NHỚ : Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em". (Tin Mừng Luca đoạn  1, 45)

"Còn Maria thi ghi nhớ những kỷ niệm ấy và suy đi nghì lại trong lòng". (Tin Mừng Luca  đọan 2, 19)

"Người bảo gì các con cứ việc làm theo". (Tin Mừng đoạn Gioan 2, 5)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------------