mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6132
mod_vvisit_counterHôm Qua7963
mod_vvisit_counterTuần Này14095
mod_vvisit_counterTuần Trước51577
mod_vvisit_counterTháng Này195549
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15797960

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 243 = NGUOI TU KY PDF Print E-mail

Tổng giáo phận đồng hành đức tin với người tự kỷ
Tổng giáo phận Sài Gòn đề ra những chương trình đặc biệt nhằm giúp người tự kỷ gặp gỡ Chúa
--------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 75 - Website ChiseLoiChua.com

April 5, 2017 -Tin từ Saigon Việt Nam

Tổng giáo phận Sài Gòn đang giúp đỡ người tự kỷ tham gia học giáo lý và hiệp thông với giáo hội để rước lễ lần đầu, khởi đầu bằng một Thánh lễ đặc biệt nhân Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ.

- Khoảng 80 người, trong đó có chừng 30 người tự kỷ, tham dự sự kiện "Gặp gỡ đức tin với người tự kỷ" do Caritas tổ chức tại Trung tâm mục vụ của tổng giáo phận Sài Gòn hôm 1-4.

"Hãy để các em đến với Chúa, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt vì Chúa muốn gặp các em. Hãy để cho các em bày tỏ cảm xúc của mình đối với Chúa một cách tự nhiên vì Chúa muốn các em cảm thấy một thế giới tự do mà Thiên Chúa đã ban cho con người" – linh mục dòng Tên Giuse Đào Nguyên Vũ nói trong Thánh lễ đặc biệt.

- Ngài cho biết Ban giáo lý của giáo phận sẽ dạy giáo lý cho những người tự kỷ muốn xưng tội và rước lễ lần đầu. Sau thánh lễ, có chừng 20 người tự kỷ đăng ký theo học giáo lý.

- Bà Anna Nguyễn Thị Xuân Hồng rất hài lòng về điều này. "Nay tôi tin một ngày không xa con tôi sẽ được xưng tội và rước Chúa" – bà vui cười nói sau khi con trai đăng ký học giáo lý.

- Bà cho biết con trai bà chơi được đàn piano và đi xe đạp được. Bà kiên nhẫn chăm sóc con và dạy con biết các kỹ năng trong suốt 23 năm trời. "Nếu trẻ tự kỷ được chăm sóc, đời sống chúng sẽ phat triển rất nhiều", bà nói.

Chị Maria Tiêu Mỹ Linh, có con gái 17 tuổi bị tự kỷ, cho biết khi con chị còn nhỏ, nó thường gào thét trong Thánh lễ và bị những người dự lễ đuổi ra khỏi nhà thờ vì gây ồn ào. Chị và con gái đã bỏ đi nhà thờ trong nhiều năm.

"Chúng tôi mong giáo hội thương tình tổ chức thánh lễ Chúa Nhật thường xuyên cho người tự kỷ và tập luyện cho các bé biết giúp lễ hoặc đọc sách thánh, qua đó hình thành nề nếp trong đời sống đức tin của chúng", chị nói.

200,000 người tự kỷ ở Việt Nam khó có thể hội nhập xã hội được và sống tự lập bởi vì có ít trường dạy nghề cho họ. Để giảm thiểu tình trạng này, tổng giáo phận hy vọng giúp họ chút gì đó độc lập trong đời sống đức tin.-

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------