mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2532
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35235
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66522
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702038

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME # 200=ME CAC KITO HỮU PDF Print E-mail

Mẹ Maria, Mẹ Các Kitô Hữu
Có ai được sinh ra trên cõi đời này mà không có mẹ không? Nhất định là không. Ðời sống đức tin một Kitô hữu cũng không khác; muốn được tái sinh thì phải có mẹ. Chính vì thế mà sau khi trao Ðức Mẹ cho Thánh Gioan, "Hỡi bà, đây là, con của bà!" thì Chúa Giêsu cũng trao Thánh Gioan cho Ðức Mẹ, "Ðây là, mẹ của con."

Từ đấy, những ai chịu phép rửa để được nên một với Chúa Giêsu thì cũng nên con của Mẹ Maria. Tiếc thay, có người cho rằng, chỉ có Thánh Gioan là được trở nên con của Mẹ Maria thôi, và Chúa Giêsu phán như vậy vì Người cần Thánh Gioan chăm sóc cho mẹ mình. Ai tin như vậy thì hãy suy gẫm điều sau đây: Chúa Giêsu dạy các tông đồ khi cầu nguyện hãy cầu: "Lạy Cha chúng con ở trên trời...." Nhờ thế, những ai chịu phép rửa thì được nên một với Chúa Giêsu, và cũng được nên con của Cha trên trời. Vậy nếu bạn tin chỉ có Thánh Gioan là được nên con của Mẹ Maria thôi thì bạn cũng phải tin, chỉ có các tông đồ là được nên con của Cha trên trời mà thôi chứ. Xin bạn đừng cứng lòng.

Thiên Chúa muốn sự kết hợp giữa chúng ta và Chúa Giêsu là một sự kết hợp vẹn toàn; sự kết hợp này chỉ có thể là vẹn toàn khi chúng ta và Chúa Giêsu là con cùng một cha, một mẹ, thuộc về một thân thể, và được dưỡng nuôi bằng một dòng máu.

SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH : Ai không nhận Mẹ Maria là mẹ mình thì người ấy không THỂ là một chi thể trong thân thể Chúa Giêsu; bởi Ðức Maria đã sinh hạ Chúa Giêsu, thì Bà cũng sinh hạ tất cả mọi chi thể trong thân thể của Người. Vì thế, để được tái sinh trong nước và Thánh Thần thì TÔI CẦN có một người mẹ, Mẹ Maria.

Giuse Phạm Văn Tuyến
--------------------------------