mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay995
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này27998
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291282
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17850435

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 234= SUY TU MON PDF Print E-mail

CHIA SẺ PHÚC ÂM - THỨ BA 1MC - (07.03.2017)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. Mt 6, 7-15

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các con đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Ðừng làm như họ, vì Cha các con biết rõ điều các con cần, ngay cả trước khi các con xin. Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này:

"Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ đến chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

"Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Ðấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con".

ĐÔI DÒNG SUY TƯ CHIA SẺ:

Kinh Lạy Cha là kinh duy nhất do chính Chúa Giêsu dạy, là kinh mà mỗi lời trong đó đòi hỏi chúng ta "sống" đạo. Tóm tắt lại tất cả đó là phải cầu nguyện với Thiên Chúa như Cha của mình, vì Chúa Giêsu đã bảo gọi Thiên Chúa là "Cha". Vậy nói với Chúa như nói với cha mẹ mình vậy, thì mối liên hệ mật thiết biết bao nhiêu! Không còn ngăn trở nào giữa Đấng Tạo Hóa và thụ tạo.

Ở đây, xin nêu ra chỉ vài khía cạnh, đó là vai trò của "Cha" và "con".

Nói với cha thì con trẻ chẳng ngần ngại nói những gì nó muốn tâm sự, nó đặt trọn niềm tin tưởng nơi người cha, cha chỉ có tình yêu và thương xót đứa con mình, dù cho nó hư hỏng hay là con ngoan ngoãn, cha vẫn yêu thương.

Một đứa con ngoan thì không phụ lòng cha của nó, nó cố gắng sống tốt để cha nó được hãnh diện ("Danh Cha cả sáng"). Con ngoan thì luôn vâng lời cha mình dạy dỗ, vâng lời tức là "làm theo Ý Cha".

Cha yêu thương con mình thì sẽ lo đầy đủ cho con, không cần đứa con phải lo lắng cho ngày mai "Cha cho con lương thực hằng ngày" vì yêu thương con; hãy xin cha nhưng xin vừa đủ mà thôi.

Ở thế gian này, có Ba Thù: thế gian, xác thịt và ma quỷ. Khong thể nào chúng ta chống trả được nếu không có ơn Chúa, vì vậy phải luôn cầu nguyện cùng Cha để Cha ban ơn thánh mà vượt qua mọi cám dỗ. Cám dỗ là nấc thang dẫn chúng ta đến gần Chúa nếu chúng ta vượt qua mà không chìu theo nó.

Chúa bảo " Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy. (LC 6, 31) vậy trong vấn đề tha thứ cũng thế. Nếu chúng ta tha thứ cho anh em mình thì Chúa cũng tha thứ cho chúng ta như vậy.

SUY TƯ- CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:

Lạy Chúa, biết bao lần con đọc Kinh Lạy Cha này, mà đọc như cái máy, vì con không cố gắng sống theo lời Chúa dạy, xin tha thứ cho con và ban ơn cho chúng con được luôn sống sao đẹp lòng Chúa, để Nước Trời ngự trị nơi trong lòng chúng con, để đem đến bình an cho những ai chúng con gặp gỡ. Vì Chúa chính là bình an và tình yêu.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ che chở chúng con khỏi cám dỗ của ba thù, và gìn giữ chúng con luôn sống trong ơn nghĩa Chúa, để mối liên hệ giữa "Cha, con" mỗi ngày một mật thiết hơn; để như lời Chúa Giêsu bảo "Thầy ở đâu thì chúng con cũng ở đấy". Amen

Lucia Tri Ân
​(HN Thảo Nhi)​

Nhóm (Group) MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/group s/MEMARIALACUATHIENDANG/

-----------------------------