mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12086
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này45785
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này389158
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27397798

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG # 39 = SU DAN DAT CUA LOI CHUA PDF Print E-mail

 

                        Bánh Ban Sự Sống # 39 :

                                    SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA

 

   * Chuyện kể : có một tín hữu rất ít đọc Kinh Thánh; nhưng mỗi khi gặp nan đề là anh muốn tìm đến sự dẫn dắt của Lời Chúa.

   Ngày nọ, sau khi thất bại trong việc mua bán làm ăn, lâm vào cảnh nợ nần, chán nản quá, anh định tự sát; nhưng cũng sợ chết, chợt nhớ đến Kinh Thánh, anh quyết định đọc một vài câu. Thế nhưng Kinh Thánh nhiều sách quá, biết đọc câu nào bây giờ, anh bèn nhắm mắt lật đi lật lại, mấy câu theo kiểu bói toán, rồi dùng ngón tay trỏ đặt vào. Hễ ngón tay anh dừng ở đâu, thì anh nghĩ rằng Chúa muốn anh làm theo điều đó.

   Anh bắt đầu nhắm mắt lật câu trúng câu Phúc âm thánh Mat-thêu 27: 5, mà anh nhận được là: “Giuđa ném số bạc vào đền thờ rồi lui ra và đi thắt cổ”.. Anh run sợ quá, gấp sách quyển Kinh Thánh lại; nhưng cố thử một lần nữa, xem sao. Lần này anh mở trúng câu Luca 10: 37 là “Anh hãy đi làm theo như vậy”. Đọc xong, anh ta thật sự hoảng hốt, không lẽ Chúa muốn mình tự sát, thế là anh ta lại thử lại một lần nữa, có thể quá tam ba bận. Câu Kinh Thánh cuối này nằm trong Gioan 13: 37 là “con thể đi ngay bây giờ”.

 

   * Một phút suy tư: Theo câu chuyên kiêủ “bói Kinh Thánh” này chắc sẽ có nhiều tín hữu chết oan, nếu đọc Kinh Thánh theo kiểu trên đây. Lời Chúa là nguồn sự sống; nhưng không phải dễ dàng đón nhận lấy một cách cẩu thả. Nơi đó chứa đựng sự khôn ngoan, quyền năng, sự biến cải và dẫn dắt; nhưng chỉ những ai thành tâm, khiêm tốn, và tin tưởng đến với Chúa mới có thể nhận được.

   Ngài ban sự khôn ngoan cho người khiêm tốn, sức mạnh cho người biết mình yếu đuối, biến đổi những ai muốn được đổi mới, và dẫn dắt người nào phó thác đời mình cho Ngài.

   Không thể coi thường Lời Chúa như bùa phép, bói toán. Hãy tìm nơi đó là Bánh Ban Sự Sống cho tâm hồn .

   Lời Chúa tôi ghi nhớ: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Mệnh lệnh Ngài làm con khôn hơn địch thủ, vì con hằng ấp ủ mệnh lệnh đó trong lòng. ..Lời Chúa là đèn soi con bước… (Tv 119: 97-99 và 105 )

 

            Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it