mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5369
mod_vvisit_counterHôm Qua13079
mod_vvisit_counterTuần Này28444
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này139846
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17020218

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 26 TN -B PDF Print E-mail

 

                              Sống và chia sẻ Lời Chúa CN26TN-B

                                          Giesu9

                                “ ĐỪNG NGĂN CẢN NGƯỜI TA “

   KHÔNG AI CHỐNG LẠI TA LÀ ỦNG HỘ TA. (Mc 9, 39-40)

A-Mời các Gia đình –Nhóm-Quý chức- Hội đòan –Phong trào cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa hôm nay :

Bái đọc 1: Sách Dân số 11, 25-29 = Phải chi Đức Chúa ban Thần Khí trên toàn dân của Người để họ đều là Ngôn sứ ! (câu 39)

1/ Sau khi chịu phép Rửa, bạn được tham dự vào những chức vụ nào ?

*Tôi đã được tham dự vào ba chức vụ của Chúa Thánh Thần là : Tư tế - Ngôn sứ - Vương giả để Cầu nguyện, Nói về Chúa và Tổ chức…

2/ Bạn cần thực hành những chức vụ này trong đời sống như thế nào ?

*Tôi đã dâng lễ, cầu nguyện chung, chia sẻ Lời Chúa trong gia đình, làm chứng cho Chúa ngoài xã hội bằng việc làm một cách chu đáo .

 

Bài đọc 2: Thư Gia-cô-bê 5, 1-6 = Trên đời này, các ngươi đã sống xa hoa, đã buông theo khoái lạc… (câu 5)

1/ Bạn đã dùng địa vị, của cải và phương tiện Chúa ban để làm gì ?

*Tôi chia sẻ cho người nghèo, đau khổ, bệnh tật để nhìn họ thấy Chúa đang hiện diện, để bạn nói Tin Mừng cho mọi người bằng đời sống.

2/ Tại sao thánh Gia-cô-bê lại kêu trách, kể tội những người giầu có ?

*Vì họ bị nô lệ của cải, quần áo, vàng bạc,.. lại còn bóc lột người khác, không nghĩ tới ngày sẽ bị lửa thiêu tất cả, họ sẽ mất sự sống .

 

Bài Tin Mừng: Mc 9, 38-43 = Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lạ có thể nói xấu về Thầy.(c. 39)

1/ Tại sao trong Gia đình và Giáo xứ, mỗi người lại có ơn khác nhau ?

*Mời bạn đọc: 1 Cor 12, 4-11 = “Có nhiều đặc sủng khác nhau; nhưng chỉ có một Thần Khí. Có nhiều phục vụ khác nhau; nhưng chỉ có một Chúa. Có nhiều hoạt động khác nhau ; nhưng chỉ có một Thiên Chúa làm mọi sự trong mọi người. Thần Khí tỏ mình ra cho mỗi người một cách là vì ích chung…”.

2/ Chúa Giesu đã lên án nặng những ai làm gương xấu như thế nào ?

*Lời Chúa nói: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn mà ném xuống biển còn hơn. Chúa còn quả quyết : “Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã thì chặt nó đi, thà cụt một tay mà vào được cõi sống cõi sống, còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hỏa ngục, phải vào lửa không hề tắt…” (c. 42-43)

 

Chỗ khác Chúa Giesu khiển trách các Kinh sư và người Phariseu như : “Khốn cho các ngươi, hỡi các Kinh sư và người Phariseu giả hình ! Các ngươi khóa cửa Nước Trơi không cho thiên hạc vào.” (Mt 23,13)

Chúa Giêsu nói tiếp : “Các ngươi rảo khắp biển cả đất liền, để rủ cho được một người theo đạo; nhưng khi theo đạo rồi, các ngươi lại làm cho họ đáng xuống hỏa ngục gấp đôi các ngươi.” (Mt 23, 15)

ĐTC Benedicto XVI nói : Bên cạnh giáo xứ hay cộng đoàn có những Nhóm, Hội đoàn, Phong trào, họ sinh hoạt, cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa qua các đặc sủng khác nhau Ta cần gặp gỡ, trao đổi, giúp họ thăng tiến trong sự canh tân, đổi mới của Chúa Thánh Thần, để họ sống đạo ngày càng trưởng thành hơn. (x.Cv 2, 42-47 – 1 Cor 12, 4-11)

B- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống :

“AI KHÔNG CHỐNG LẠI CHÚNG TA LÀ ỦNG HỘ CHÚNG TA”. (c. 40)

*Ngay bây giờ tôi phải làm gì ?(So what am I doing ? For Action)

1/ Tôi không dựa vào địa vị, tiền bạc, gây bè phái, ức hiếp người khác.

2/ Bạn lắng nghe, tôn trọng khác biệt của nhau để phục vụ mọi người.

C- Bạn và tôi dựa vào Lời Chúa Sống cầu nguyện : (Pray in Action)

Lạy Cha, Đức Giesu đã dạy : “Đừng ngăn cản người ta…Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta.” Xin giúp con biết bình tâm lắng nghe Lời Chúa qua Thần Khí của Ngài đang hoạt động trong mọi người, trong Giáo hội và toàn thế giới hôm nay. Amen.

 

Lời hay ý đẹp: LƯƠNG TÂM LÀ NGƯỜI CHỈ DẪN AN TOÀN BỞI LỞI CHÚA. (Conscience is a Safe guide when guide by God’s Word)

 

            Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi”. (Ga, 3, 30)

                               Ptế GB Maria Định Nguyễn