mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2085
mod_vvisit_counterHôm Qua8526
mod_vvisit_counterTuần Này42078
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này214895
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15817306

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 29 =HAY NHIN VAO TUONG LAI PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 29

                        HÃY NHÌN VÀO TƯƠNG LAI

 

   * Ông Phêrô: Chúa đã có một chương trình cho cuộc đời của ông Phêrô và sự kêu gọi của Ngài đối với ông vẫn không thay đổi.

 

   Sau khi Chúa Phục sinh, Ngài đã hiện ra với ông và hỏi ông ba câu hỏi: “Con có mến thầy không?”. Ngài hỏi ba lần để nhắc Phêrô đã ba lần chối Chúa. Ngài hỏi để kết thúc một lần đủ về cả quá khứ và Chúa đã tha hết tội cho ông, để rồi Ngài giao phó nhiệm vụ mới cho ông hướng về tương lai.

   Phêrô là nhân chứng cho câu nói: “Mỗi thánh nhân đều có một quá khứ và mỗi tội nhân đếu có một tương lai.” Chương trình và sự cứu độ của Chúa đối với bạn và tôi cũng không thay đổi. Ngài không muốn bạn hay tôi nhìn vào quá khứ thất bại nữa; nhưng hãy ngước mắt nhìn về tương lai.

   Chúa đã dùng tiếng gà gáy để nhắc nhở, để tỉnh thức Phêrô. Ông đã ăn năn và Chúa đã tha thứ ông cách hoàn toàn. Ngài cũng làm điều đó với bạn và tôi hôm nay. Qúy bạn có đang nghe tiếng gà gáy và có thấy cái nhìn của Chúa đang triù mến quay nhìn qúy bạn và tôi hôm nay không?

   Tiếng gà gáy chẳng những để nhắc nhở, để đánh thức; nhưng cũng để báo hiệu cho tôi nhớ lòng thương xót cuả Ngài. Trong sách Ai ca, tiên tri Giêrêmia đã viết: “Sáng nào Ngài cũng ban ơn huệ mới. Lòng trung tín của Ngài cao cả biết bao! (Ai ca 3,22-23).

 

   Một ngày mới là cả một ngày hy vọng, một ngày hướng đến tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Chúa đã làm cho ông Phêrô, Ngài cũng sẽ làm những việc lạ lùng cho đời sống bạn và tôi.

                                                            Ptế Nguyễn Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                     Hãy can đảm nói với nhau

 

   Cảnh sát an ninh ở thành phố nọ nghe một phụ nữ than phiền rằng bà ta bị những cú điện thoại quấy rầy. Ngay nửa đêm, một người gọi điện thoại cho bà, sủa như chó rồi gác máy.

   Cuối cùng, cảnh sát khám phá ra nguồn gọi chính là người láng giềng của bà. Ông naỳ nói mỗi khi chó của bà sủa làm ông thức giấc là ông cũng muốn bà thức giấc như vậy.

   Cách làm của ông láng giềng chắc chắn không có sự khôn ngoan của Chúa. Lời Chúa nói tôi phải xử sự như sau: “Nếu người anh em cuả anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi…” (Mt 18,15-20). Thế nhưng cách trực tiếp cởi mở đầy yêu thương này lại không được Tín hữu áp dụng.

   Thay vì khiêm tốn trông cậy vào Chúa trong hòan cảnh này với lương tâm trong sáng và mong muốn hòa giải thì chúng ta lại thích chơi nhau. Ta đã hành động theo con người phàm phu, từ bỏ tình cảm, cắt bỏ đối thoại. không khí trở nên căng thẳng, đóng băng. Nên chỉ có sự khôn ngoan và lòng nhân từ mới có thể xả tan được. Sách Châm ngôn nói: “Đừng tự coi mình là khôn ngoan, hãy kính sợ Đức Chúa và tránh xa sự dữ. ( Cngôn 3, 1-7)

   Rất nhiều Tín hữu đã không biết hành xử theo lời Chúa dậy, nên đã xẩy ra biết bao vụ thương đau cho nhau ở trong nước cũng như hải ngoại. Ước mong mọi Tín hũu được học hỏi, chia sẻ với nhau thật nhiều về cách sống đaọ. Đây mới là truyền giáo đích thực.!

   Tóm lại, có thể san bằng mọi phiền hà giữa ta với người khác bằng cách mạnh dạn khiêm tốn, gặp gỡ, cởi mở với nhau.

 

Ptế: Định Sưu Tầm