mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1451
mod_vvisit_counterHôm Qua7133
mod_vvisit_counterTuần Này1451
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này174268
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15776679

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 28 = TOI PHAI LAM GI BAY GIO PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 28

          TÔI PHẢI LÀM GÌ BÂY GIỜ

 

   Đức Gioan Phaolô II sinh ra tại miền nam Balan, tên là Karol-Joseph Woityla, cha mẹ mất sớm, nên phải tự lập làm việc tại xưởng thợ, vừa đi học, vừa đi làm trước khi đi tu.

   Ngài có nhiều sinh hoạt thể thao, bóng tròn, bơi thuyền vượt thác, leo núi và lực sĩ bơi lội.Vì phải sống dưới thời Đức Quốc Xã nên phải lén tu học trong khi làm việc tại một xưởng hóa chất. Thật là ơn lạ Chúa ban cho một thanh niên Balan sống trong chế độ Cộng sản , một chủng sinh tu chui mà bây giờ trở nên một Giáo Hoàng!

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, một vị Giáo hoàng không phải chỉ ngồi ở trong ngôi vị; nhưng Ngài đã bước ra chăn dắt đoàn chiên Chúa trao trong 26 năm qua như: Sắc lệnh về Gia đình 1981, đặc biệt lưu tâm đến giới trẻ, quan tâm tới giới lao động. Hoạt động cho nhân quyền tự do, hoạt động về liên tôn, hiệp nhất với các tôn giáo bạn. Ngài đã canh tân trong nội bộ Giáo hội nữa.

   Còn tôi, từ khi sinh ra đến 1954 với bao ơn Chúa nâng đỡ, tôi đã làm những gì, đã phạm bao nhiêu tội? Từ sau 1954 vào Nam đến 1975, tôi đã dùng phương tiện Chúa ban, làm được những gì, đã lợi dụng địa vị tham lam những gì? Từ sau 1975 đến giờ, ở trong nước, ở hải ngoại, tôi đã khắc phục được những khó khăn nào, đã tạo thêm bao công phúc hay còn là dịp phạm bao tội khác nữa? Tôi nghĩ mình là đầy tớ vô duyên hay đầy tớ có ích?

   Nếu tôi nghĩ mình đã làm đầy đủ rồi, cứ tàng tàng sống qua ngày, hưởng thụ những vật chất đang hấp dẫn, và nghĩ mình như thanh niên giầu có thì thật là đáng tiếc cho tôi.!

                                                           Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                           Lợi ích đọc Kinh Thánh

 

   Nhóm binh sĩ Anh, thời đệ nhất thế chiến, họ phải canh gác cẩn mật trong suốt thời gian dài, im lặng đương đầu với quân thù.

   Trong số họ, có một anh lính đến hỏi vị Tuyên úy nọ có sách nào để đọc không? Vị tuyên úy liền trao cho anh một cuốn Kinh Thánh.

Lúc đầu anh ta từ chối đọc, nhưng sau anh cầm lấy và đọc đi đọc lại… Chúa Thánh Thần đã tác động anh từ người không tin biết gì về Thiên Chúa, anh đã trở thành một tín hữu nhìệt thành, rồi trở thành một linh mục Tuyên uý trong Quân đội.

Thánh Phaolô quả quyết trong thư 2 Timôthê rằng: “Tất cả những gì viết trong sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng, và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa chữa, giáo dục để trở nên công chính.” (2Tm3, 15-16)

Ngay cả những đoạn cảm thấy khó hiểu, nhưng bạn cứ kiên tâm đọc và cầu nguyện thì Thánh Linh cũng giúp bạn biến đổi cuộc đời. Tôi không hiểu sao nhiều Tín hữu đọc đi đọc lại những đoạn sau này rất nhiều lần, nhưng họ lại rất dửng dưng, gấp sách lại. Họ sợ dội, sợ ảnh hưởng, sợ mất tên tuổi, địa vị, sợ gì chăng?

“ Hãy rao giảng Lời Chúa,, hãy lên tiếng, lúc tiện cũng như không thuận tiện, hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ…Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường. Phần anh,…hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh.” (2Tm 4: 2-5)

   Miệng tôi thường nói: Hãy nghe Lời Chúa, hãy vâng lời Giáo hội! Nhưng thực tế, tôi chẳng hành động gì cả. Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!.!

 

                                                                     Sưu Tầm Định