mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1758
mod_vvisit_counterHôm Qua8526
mod_vvisit_counterTuần Này41751
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này214568
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15816979

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG # 27 = CHET KHONG PHAI LA MAT MAT PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 27

             CHẾT KHÔNG PHẢI LÀ MẤT MÁT

 

Từ hôm Tết Ất Dậu tới nay, Giáo xứ tôi có nhiều người chết, trẻ có, già có, chết bắn có, chết bệnh có…cứ ra đi liên tiếp.

1- Ngày nào trên đài phát thanh tôi cũng nghe những lời phân ưu như sau: thật là mất mát to lớn, thật là cô cùng đau đớn, thật bàng hoàng xúc động khi hay tin ông ,bà ,anh chi, em đã đột ngột về với Chúa.!

2- Lời Chúa hôm nay đã thực sự ăn sâu vào đời sống của tôi, là nguồn Sống cho tôi; nên khi sự chết đến tôi nói lên : Hôm nay là ngày về nhà Cha, ngày Sinh nhật, ngày biến đổi, ngày bước vào cõi sống thánh của ba, mẹ, anh, chị em tôi…,nên tôi không than thở, khóc lóc, kêu ca, mất niềm hy vọng. Tôi nói: thật thương nhớ, chỉ là tạm biệt, sau này tôi sẽ gặp lại, xin Chúa ban ơn lành khác…

3- Đức Giêsu rất quan tâm những kẻ tin ngài như sau: “Lạy cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những kẻ Cha đã ban cho con cũng ở đó với con…(Gioan 7:24)

Hội thánh rất có lý mà xem cuộc đời trần gian như là thời thai nghén, và “gọi ngày chết là ngaỳ Sinh Nhật.” Thật vậy, tôi chỉ có hai ngày sinh nhật, ngày thứ nhất được mang thai 9 tháng mười ngày trong lòng mẹ, rồi sinh ra. Ngày thứ hai tôi được sinh ra trong trời mới, đất mới. Đây chính là thời gian để hưởng việc lành phúc đức, để sinh hoa trái, rồi được vào thế giới mới.(chết đi). Thánh Phaolô đã nói: “Không phải tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng tất cả sẽ được biến đổi.” (1 Cor 15:49-52)

 

Vì thế, tôi cần áp dụng niềm tin Lời Chúa vào lời nói, cử chỉ, hành động, chứ không nên nói theo tình cảm con người vui buồn chóng qua, để mọi người cùng đặt hy vọng vào Chúa Phục sinh.

                                                Phó tế: Định Nguyễn Sưu Tầm

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                           Luôn nói về Chúa Giêsu

 

Trong một tang lễ một Tín hữu, Linh mục kia chia sẻ rằng Chúa Giêsu là nguồn an ủi vĩnh cửu cho anh và Gia đình.

Linh mục nói tiếp: trong lúc đau buồn này không có lời an uỉ nào cho Gia đình bằng nói về Chúa Kitô Phục sinh; tôi tin rằng ông đã về với Chúa và sống trong niềm vui vĩnh cửu với Ngài.

 

Chẳng trước thì sau, người thân của bạn sẽ qua đời và bạn cần được an ủi. Nụ hôn, cử chỉ thương mến, giọt lệ chia sẻ cùng sự hiện diện của bạn bè có thể xoa dịu nỗi buồn chút đỉnh; nhưng không làm vơi được thắc mắc cấp thiết của bạn: bên kia sự chết có gì? Bây giờ người quá cố ở đâu? Liệu tôi có gặp trên Thiên đàng không? Có gì để bảo đảm sự sống đời đời?

 

Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy nhìn lên Chúa Giêsu, Ngài là Đấng duy nhất đánh bại tội lỗi và sự chết, và nhớ laị Lời Ngài qua thư gởi 1Cor 15:12-24 như sau: “Nếu Đức Kitô đã không chỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em… Mọi người nhờ liên đới với Đức Kitô cũng được Thiên Chúa cho sống lại. ”

Vì thế, tất cả những ai đặt niềm tin nơi Chúa sẽ sống lại mãi với Ngài, Lời Chúa Giêsu đã nói với chị Mác-ta như sau: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy thì dù đã chết cũng sẽ được sống.” (Gioan 11:25)

 Khi thấy một Tín hữu đã qua đời, bạn là người còn sống, hãy đặt niềm tin tưởng bằng cách tiếp tục nói về Chúa Kitô cho mọi anh em khác. Đấy là niềm tin bằng hành động của bạn.

 

                                                                       Sưu Tầm Định