mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1616
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này28619
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291903
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17851056

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG # 26 = CHANG AI THUONG TIEC PDF Print E-mail

                        Cảm nghiệm Sống Lời Chúa 26

                     CHẲNG AI THƯƠNG TIẾC

 

* Chuyện: Một người cho tôi biết có anh cả đã qua đời. Khi tôi tỏ vẻ ngạc nhiên thì ông ta nói: “Chúng tôi đã chẳng báo cho ai, anh tôi chẳng quan tâm tới ai và cũng chẳng ai quan tâm tới ảnh..”

   Lúc mới nghe, tôi thấy bị sốc; nhưng rồi tôi nhớ lại một bài giảng đã được nghe trước đây về: “ Sự bất trung và những tai hoạ của vua Giơ-hô-ram.” Có tựa đề là: “Người chẳng được ai thương tiếc.” trong sách 2 Sử Biên Niên, đoạn 21:1-20.

   Tôi đã đọc chuyện người đó, vua Giơ-hơ-ram. Lúc mới trị vì, ông giết sạch anh em cùng với những người có thể là đối thủ của mình. Ông dẫn cả nước thờ tà thần, gây 8 năm rắc rôí trên ngôi vua, rồi chết vì một cơn bệnh đau ruột dai dẳng trong hai năm, cuôí cùng vua bị lòi ruột ra và tắt thở sau một cơn đau đớn dữ dội.. Vua ra đi mà không ai thương tiếc. (câu 20).

 

   Cậu chuyện thật buồn cho vua, ông không được thương tiếc khi qua đời. Vì ông là người chỉ biết có mình, đòi nắm quyền độc tài, tự kiêu, gian ác, không nghe ai, đòi độc quyền quyết định lấy tất cả. Kinh Thánh đã dành cho Giơ-hơ-ram một lời mộ bia ngắn ngủi và bi thảm: “Người làm điều ác trước mặt Đức Chúa.”

 

Tôi nhớ rằng: mức độ sự tôi khiêm tốn, lắng nghe và quan tâm tới sự đóng góp của người khác, với những Người ngài đặt gần bên trong cuộc đời mình - sẽ quyết định tôi được yêu mến khi ở đời này, và thương tiếc khi mình sẽ từ giã cõi đời này không xa đâu.!

 

                                                           Phó tế: Định Nguyễn Sưu Tầm

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                              " Chúa đang ở đây !"

 

      Mười một môn đệ họp nhau trong ngày để thảo luận những việc kỳ lạ trong mấy ngày qua, vừa nghe thuật lại chuyện hai người tự nhận có nhìn thấy Chúa Giêsu. Bỗng Chúa hiện ra giữa các ông và nói: “Bình an cho các con.” (Luca 24, 36)

   Tôi tự hỏi liệu bạn có nhận biết mỗi khi mình gặp nhau, ở nhà thờ, tại nhà riêng, trong các buổi Nhóm, Cầu nguyện, trong cuộc họp mặt với bạn bè, rằng Chúa Giêsu cũng hiện diện tại đó hay không? Ngài phán: “Này, Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28, 20)

   Bạn có thật sự tin là Ngài đang ở với mình và lắng nghe những lời bạn nói và mọi việc bạn làm không?

   Vâng, bạn hãy nhớ rằng Chúa Giêsu đang hiện diện ở đây! Ngài nhìn thấy bạn, nghe bạn nói gì và Ngài biết tất cả. Có nhiều lúc bạn tự nói: “chỉ có tôi và anh nghe biết câu chuyện này của chúng ta thôi nhé! Người khác không biết đâu! Vâng, người khác không nghe biết; nhưng Chúa biết rõ bạn đang nói gì với tôi chứ?

   Vậy thì trong lời cũng như việc, bạn phải làm liêm chính và ngay thẳng. Vì người đời chỉ xét theo bề ngoài, còn Chúa thì thấu suốt tận tâm can của bạn. (1 Samuel 16, 7)

 

                                                                        Sưu Tầm Định