mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5684
mod_vvisit_counterHôm Qua7935
mod_vvisit_counterTuần Này37151
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này209968
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15812379

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG # 25 = SUA SAI HIEN HOA NHE NHANG PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 25

               SỬA SAI HIỀN HÒA,NHẸ NHÀNG

 

   Một ngày kia, có hai chàng thanh niên ăn mặc gọn gàng đến cửa nhà tôi. Tôi biết ngay là họ không đến để bán hàng quảng cáo; nhưng họ bảo tôi theo tôn giáo của họ.

   Tôi liền mời họ vào để đàm thoại nghiêm chỉnh, tôi khen vì họ nhiệt tâm trong một ngày mùa hè nóng bức như vậy. Sau đó tôi nói:  “Tôi biết các bạn sẽ cho tôi sách báo, vậy tôi cũng xin có sách tặng các bạn. Tôi bước vào trong phòng lấy ra vài tạp chí và sách có trình bày Phúc âm rõ ràng.

   Họ nói, muốn cho tôi cuốn sách là nền tảng niềm tin của họ. Tôi nói, tôi đã có một bản, và đã đọc các phần trong đó. Khi họ hỏi tôi nghĩ gì về sách đó, tôi cho họ biết những khác biệt giữa sách đó với Kinh Thánh, cùng lúc đó, tôi nghĩ là sách của họ có sai sót. Tôi không tranh cãi, chỉ trao đổi vui vẻ về chân lý cùng sự lầm lẫn

.

Khi gặp gỡ những người bóp méo hoặc phủ nhận các Giáo lý Thánh Kinh, bạn cần phải biết Kinh Thánh dạy gì. Thánh Phaolô đã khẳng định là hiền hòa, nhẹ nhàng sửa sai những kẻ chống đối, lầm lẫn, cho họ biết “ơn sám hối để nhận biết chân lý” và “tỉnh ngộ thoát khỏi mọi cạm bẫy ma quỉ.” (đọc 2 Ti-mô-thê 2: 25-26)

Vậy mục đích của mọi Tín hữu là giúp người khác tìm ra chân lý, chứ không phải tranh cãi để lấy phần hơn thua.

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                          Đứng vững lập trường

 

   Trong đời sống đức tin, bạn sẽ gặp những câu hỏi khó trả lời. Vậy bạn phải trả lời thế nào cho những câu hỏi sau đây:

1-    Chúa Giêsu có phạm tội không? Tại sao?

2-    Chúa Giêsu có sống lại thật không? Tại sao?

3-    Mọi tôn giáo có cùng dậy những ý trưởng cơ bản không?

Theo George Barna và Mark Hatch trong sách Boiling Point của họ, thì nhiều người xưng là Tín hữu thấy khó trả lời những câu hỏi như vậy. Khi hai ông khảo sát những tín đồ hữu danh vô thực, thì một phần tư nói Chúa Giêsu có phạm tội., một phần ba nói Ngài không từ kẻ chết sống lại, và một phần ba nói mọi tôn giáo đầu giống nhau về cơ bản.

   Đây là những số thống kê gây bối rối, vì biểu lộ sự thiếu hiểu biết Kinh Thánh trầm trọng. Muốn trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác cần học biết Kinh Thánh vì là nền tảng của Giáo lý Phúc Âm và Tông truyền. Mời bạn đọc thư Phaolô gởi Cô-lô-sê như sau:Anh em hãy bén rễ sâu …Hãy coi chừng chớ để ai gài bẫy anh em bằng mồi triết lý và những tưởng giả dối rỗng tuếch theo truyền thống người phàm…” (Côlôxê 2: 7-8)

 

   Vậy, Thứ nhất: Bạn nên chuyên tâm đọc và nghiên cứu Kinh Thánh. -Thứ hai : Bạn nên khiêm tốn học hỏi ở những người tha thiết tìm tòi Kinh Thánh. -Thứ ba: Bạn luôn mở lòng xin ơn Thánh Thần dẫn dắt bạn vào nguồn Lời Chân lý, Lời ban sự Sống.

                                                                        Sưu Tầm Định