mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5366
mod_vvisit_counterHôm Qua7935
mod_vvisit_counterTuần Này36833
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này209650
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15812061

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 24 = CAM NGHI TU TON PDF Print E-mail

          Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 24

               CẢM NGHĨ TỰ TÔN

 

*Một cậu bé nói với mẹ: “Con giống như Gôliát. Con cao 9 bộ.” Mẹ bé hỏi: “Sao con lại nói thế?” Bé đáp: “Dạ thì con tự làm cây thước và tự đo cho mình thì thấy mình cao 9 bộ.!

1- Nhiều người cũng không nhìn thấy được nhu cầu cứu rỗi, do bởi họ tự cho mình theo một tiêu chuẩn sai lầm. Nhìn vào bạn hữu rồi họ so sánh cách ứng xử của mình với người khác là những người thấp kém hơn mình, và cuối cùng họ kết luận rằng họ khá hơn nhiều, còn người khác rất tầm thường, chẳng ra gì.

2- Những cảm nghĩ tự kiêu như thế sẽ bị đập tan, khi con người so mình với một tư tưởng công chính trọn vẹn. Theo bạn nghĩ, Thiên Chúa đang nhìn bạn đang ở mức nào, khi những gì bạn đang có là của Thương Đế ban. Tiên tri Isaia trong Kinh Thánh đã nhìn thấy trong vinh quang của Ngài, ông thốt lên: Khốn thân tôi, tôi chết mất! Vì tôi là một người môi miệng ô uế.” (Isaia 6, 5)

 

Theo thư Rôma 3, 23 thì : mọi người đã phạm tội vì họ bị tước mất vinh quang của Tạo Hóa.” Nếu tôi đang đo lường tài năng, đạo đức cuả mình bằng cách so với người khác thì tôi sai lầm đấy! Nhưng nếu bạn nhận biết mình đang thiếu hụt, Thượng Đế sẽ tha thứ và đến với bạn và bạn hữu cũng muốn lại gần bạn.

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                          Kẻ cho và người nhận

 

Một số thiếu niên ngày nay thường trao đổi về nghề nghiệp khi chúng muốn làm khi lớn hơn. Tới lượt Tân, cậu ta chẳng đề cập đến những nghề thông thường như bác sĩ, luật sư, kỹ sư, cảnh sát và giáo sư. Cậu ta chỉ muốn làm nghề Từ thiện.

 

1/ Khi mấy bạn khác yêu cầu Tân giải thích, cậu ta đáp: “Tao nghe người ta bảo mấy nhà Từ thiện có tiền nhiều lắm.” Tân chỉ đúng một phần. Vì theo từ điển, nhà Từ thiện là kẻ yêu thích và tìm cách đem phúc lợi cho nhân loại.”

 

2/ Vậy thì có nhiều tiền, chưa phải là nhà Từ thiện. Thật ra người nghèo mà : “yêu thích và tìm cách đem phúc lợi cho con người” từ những nguồn hạn chế của mình thì vẫn là một nhà Từ thiện, hơn là một người giầu có mà lại hà tiện và ban cho một cách miễn cưỡng.

 

3/ Thánh Phaolô khích lệ những người nhận phải trở thành người ban cho. Ông nói: “Kẻ hay trộm cắp chớ trộm cắp nữa, nhưng thà chịu khó chính tay mình làm nghề lương thiện, được có chút ít giúp cho người thiếu thốn thì hơn.” (đọc:Êphêxô 4, 28). Cách ban cho như vậy sẽ mang niềm vui cho người ban tặng. (đọc Kinh Thánh: sách Châm ngôn 14, 21)

 

Tôi thiết nghĩ, bất kể mức thu nhập hoặc hoặc nghề nào của mình, ai cũng có thể là những nhà từ thiện, người cho được.

                                                                                        

Sưu Tầm Định