mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4151
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này61311
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này92598
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728114

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 16 TN /B PDF Print E-mail

Giesu1

 

                        Sống và Chia Sẻ Lời Chúa - CN 16 TN / B

                           TRÁCH NHIỆM NGƯỜI MỤC TỬ

                               Tin Mừng Mac-cô 6, 30-34

 

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giêsu dạy tôi luôn quan tâm đến đời sống tâm linh của người khác, cụ thể là bằng lời nói và việc làm: “Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy họ nhiều điều.” (Mc 6, 34)

 

1- Chúa sẽ trừng phạt tôi, nếu là người chăn chiên giả, làm cho đoàn chiên Ta phải tan tác : “Khốn thay những mục tử làm cho đàn chiên Ta chăn dắt phải thất lạc và tan tác…(Giê-rê-mi-a 23, 1).

-Ta sẽ để ý trừng phạt những hành vi gian ác của các ngươi. Ta sẽ ủy quyền cho người khác lãnh đạo trung thành chăn dắt chúng.

-Làm cha mẹ tôi cần có trách nhiệm làm con cái vui sống, nơi cộng đoàn tôi luôn tạo sự đoàn kết, yêu thương giữa mọi người, không chê người này, ghét kẻ kia, gây mất niềm tin những người yếu đuối.

2- Chúa đã không phân biệt Do thái hay dân ngoại, Người liên kết mọi người thành một, Người đã chịu chết để mọi người lại gần nhau. Lời Chúa nói: “Người đã hy sinh thân mình để phá đổ bức tường ngăn cách là sự thù ghét…(Ep 2, 14)

-Tôi đã theo lòng tham của con người, bè phái, chia rẽ ghen ghét, tức giận, trả thù làm tan tác bao tâm hồn thiện chí.

-Bạn cần dành nhiều thì giờ, xoa dịu, bồi dưỡng tâm hồn cho nhau, bằng cách cầu nguyện chung trong giờ kinh tối gia đình, mời các Hội đoàn cùng ngồi lại chia sẻ bài Tin Mừng Chúa nhật hằng tuần.

3- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này :

CHÚA GIÊ-SU THẤY MỘT ĐÁM NGUỜI RẤT ĐÔNG THÌ CHẠNH LÒNG THƯƠNG… (câu 34)

          Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa :

   Lạy Cha, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương…Nhờ ơn Chúa, con luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình và cộng đoàn, vì Chúa đã hy sinh để cứu chuộc chúng con.

 

Pt GBM Định Nguyễn