mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2780
mod_vvisit_counterHôm Qua8444
mod_vvisit_counterTuần Này46737
mod_vvisit_counterTuần Trước68813
mod_vvisit_counterTháng Này263241
mod_vvisit_counterTháng Trước299691
mod_vvisit_counterTất cả18122085

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 47 = DO LA LOI CHUA PDF Print E-mailSubject: Fwd: ĐÓ LÀ LỜI CHÚA

ĐÓ LÀ LỜI CHÚA

Trong mỗi Thánh lễ sau các bài đọc trích từ Thánh kinh, đều có câu kết thúc: Verbum Domini (Ðó là Lời Chúa)

Lời Chúa được ghi chép lại trong Kinh thánh Cựu ước và Tân ước do Chúa Thánh Thần linh ứng viết ra thành chữ văn bản.

Lời Chúa không chỉ được viết ra thành chữ văn bản do con người tìm ra. Nhưng còn hơn thế nữa.

Thiên Chúa sáng tạo vũ trụ, và sự sống cùng con người là do Lời của Ngài. Vì mỗi khi sáng tạo công trình gì, Ngài chỉ nói: Hãy có...và liền có như vậy! ( St 1, 1 – 2,4).

Lời của Chúa, Lời sáng tạo.

Lời của Chúa được ghi khắc trong bia đá Mười điều Răn. Lời này là bảng chỉ dẫn đường đi trong cuộc sống làm người.

Thiên Chúa sai Thiên thần Gabriel mang chuyển tới cho đức mẹ Maria Lời của Ngài. Từ đó Lời của Thiên Chúa đã thành người sống ở giữa trần gian. ( Lc 1,26-38)

Lời của Thiên Chúa được rao giảng trong cuộc sống con người. Lời tình yêu thương tha thứ, Lời kêu gọi xây dựng bình an, tình liên đới giữa con người với nhau và Lời niềm tin vào Thiên Chúa là tình yêu, là khởi đầu và tận cùng cho đời sống.

Lời của Chúa được nói qua đôi bạn trẻ nam nữ yêu nhau, ưng thuận chung thủy giàu nghèo, lúc khoẻ mạnh cũng đau yếu, lúc còn trẻ cũng như lúc tuổi gìa, sống chết cùng có nhau suốt cả cuộc đời.

Lời tình yêu của con người phản chiếu hình ảnh Lời tình yêu của Chúa.

Lời Chúa tác thành sự sống một em bé trong cung lòng mẹ cha, mà họ chỉ là người đón nhận nuôi dưỡng dậy dỗ sự sống em bé. Lời của Chúa là hoa qủa, ân đức phúc lộc của Thiên Chúa ban cho con người.

Mỗi người là Lời, là hình ảnh Thiên Chúa tạo dựng nên, như ý Chúa tạo dựng nên.( St 1,27).

Có thể nói, Lời Chúa thực sự đã viết trong tôi. Viết trong trí khôn, trí nhớ, trí sáng tạo. Coí những Lời đã viết sâu tận tiềm thức, vô thức. Bình thường tưởng như những Lời ấy đã bị quên, nhưng thực sự chúng đã biến thành sự sống.

Lời Chúa được viết trong tôi và đã trở thành một sự sống hoán cải tôi. Bởi vì những lời ấy không do người nào viết, nhưng do chính Chúa đã pha trộn vào sự sống của tôi. Lời Chúa là một sự sống. Sự sống ấy gieo vào sự sống của tôi những tiềm năng sự thiện." (ĐGM Bùi Tuần)

---------------------------

CBPV  chuyển