mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4983
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này62143
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này93430
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728946

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHI SE LOI CHUA - CN14TN/B PDF Print E-mail

                        Sống và chia sẻ Lời Chúa CN14TN/B

                        TRÁCH NHIIỆM NGƯỜI NGÔN SỨ 

                Mời các Gia đình, Quý chức, Nhóm, Hội đoàn, Phong trào ngồi xuống chia sẻ Kinh nghiệm Sống Lời Chúa CN 14 TN/ B:

Bài đọc 1: Ê-dê-ki-en 2: 2-5 = “Những đứa con mặt dầy mày dạn, lòng chai dạ đá, chính Ta sai ngươi đến với chúng.” (câu 4)

1/ Rao giảng Lời Chúa là chức vụ Tiên tri/Ngôn sứ Chúa sai tôi đến với những người lì lợm, cứng lòng, khô khan, lười biếng v..v...

2/ Khi gặp chống đối, khinh chê tôi cần tỏ ra khiêm tốn và khôn ngoan trong lời nói và hành động với họ, không nóng giận, chán nản…

3/ Chia sẻ thêm kinh nghiệm đã sống thực hành khi bị chống đối.

 

Bài đọc 2: Thư 2 Corinto 12: 7-10 = “Ơn Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối.” (câu 9)

1/ Khi gặp khó khăn khi nói về Chúa, tôi cần lắng nghe, xét mình và nói với Chúa để Ngài chỉ dẫn, không tức bực, vội vã bỏ cuộc.

2/ Khi bạn thấy bất lực là lúc Chúa sẽ giúp bạn có sức mạnh thắng những trở ngại, để mạnh dạn nói về Chúa và làm chứng cho Ngài.

3/ Chia sẻ thêm kinh nghiệm khi tôi bất lực là lúc tôi đang mạnh.

 

Bài Tin Mừng: Mac-cô 6:1-6 = Đức Giê-su bảo họ: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, cũng chỉ là ở quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi.” câu 4)

1/ Những người cùng quê, bà con thân thuộc, trong gia đình hay coi thường, vì họ quen biết rõ bạn từ lâu và chỉ nhìn theo bề ngoài.

2/ Người ta thường nói : “gần chùa gọi bụt bằng anh” càng quen ta càng bị coi thường, không dám thực hiện chức vụ Ngôn sứ của mình.

3/ Khi người ta không tiếp nhận mình, tôi cần khiêm tốn trong lời nói và thực hiện nhiều việc tốt như Kinh Hòa bình tôi vẫn thường hát.

 

   Câu Kinh Thánh thuc đẩy bạn và tôi chọn sống tuần này :

NGÔN SỨ CÓ BỊ RẺ RÚNG, THÌ CŨNG CHỈ LÀ Ở CHÍNH QUÊ HƯƠNG MÌNH…(câu 4)


Cầu nguyện với Lời Chúa : Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: “Ngôn sứ có bị coi rẻ rúng, thì cũng chỉ ở quê hương mình..”Con quyết trung thành với chức vụ Ngôn sứ của mình dù có bị công kích, hiểu lầm.

 

Pt GBM Định Nguyễn