mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4224
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này61384
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này92671
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728187

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN13TN/B PDF Print E-mail

 

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa - CN13TN/B

                             LO CHO ĐỜI SỐNG VĨNH CỮU

                               Tin Mừng Mác-cô 5, 21-43

   Mời các Gia đình-Quý chức-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào... cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa CN13TN-Năm B :

   Sách Khôn Ngoan dạy như sau: Thiên Chúa không làm ra cái chết, chẳng vui gì khi sinh mạng tiêu vong. (Kn 1: 13). Nhưng chính vì quỷ dữ ganh tị mà cái chết đã xâm nhập thế gian. Những ai về phe nó đều phải nếm mùi cái chết”. (Kn 2: 24)

   Vậy ta phải làm gì để khỏi chết và chuẩn bị cuộc sống đời đời?

-Khi còn trẻ tôi nói: Tôi còn trẻ quá, để từ từ rồi hãy tính.

-Khi lớn lên thì viện cớ quá bận rộn, có nhiều việc phải làm.

-Khi đứng tuổi thì viện cớ quá lo lắng nhiều việc cho tương lai..

-Khi về già thì viện cớ bệnh tật, không còn sức để làm gì nữa.

* Chuyện chiếc quan tài nhỏ : Tại chùa Tô Châu bên tàu có một nhà sư tên là Viên Thủ Trung, nổi tiếng là tu hành đắc đạo.

   Nhà sư thường bày án thư trước chỗ ngồi một cái quan tài nhỏ bằng gỗ bạch đàn, có một cái nắp đạy mở được. Khách tới chơi trông thấy thường tò mò hỏi, nhà sư trả lời: “Người ta có sống tất phải có chết, mà chết thì vào ngay cái này. Tôi thật lấy làm lạ, người đời ai cũng chỉ biết phú quý, công danh, tài sắc, thị hiếu…mà chẳng biết đến cái chết là gì!...Mỗi khi có việc gì không được vừa ý, khó chịu, tôi cầm chiếc quan tài mà ngắm, tức khắc tôi cảm thấy yên ổn trong tâm hồn ngay.

   Nhà sư nói thêm : Con người sở dĩ chạy theo tiền tài, danh vọng đến độ chà đạp lên người khác, là vì họ không nghĩ đến cái chết đang rình rập sau lưng. Khi tử thần xuất hiện thì con người không kịp mang theo bất cứ tài sản nào! Cái chết chỉ trờ thành đáng sợ khi con người còn quá nhiều dính bén với trần thế này.

   Nếu mọi người đều suy gẫm mỗi ngày, cái chết sẽ trở thành một người bạn đồng hành, giúp con người vượt qua được mọi chán chường, bận tâm thái quá. Trong tất cả mọi sự, Người Khôn Ngoan đích thực thì luôn nghĩ đến cùng đích là sự sống đời đời.

 

Câu chuyện Tin Mừng Mac-cô kể như sau : Có một ông trưởng Hội đường tên là Gia-ia vừa thấy Đức Giêsu, ông ta vội sụp xuống chân Người và khẩn khoản nài xin : “Con bé nhà tôi gần chết, xin Ngài đặt tay lên cháu, để nó được cứu chữa và được sống”. (c.22-23)

 

1/ Cái gì đã làm cho bạn chết : Thiên Chúa muốn cho mọi người được sống trường sinh bất tử; nhưng chính vì ma quỷ đã ganh tị nhẩy vào trần gian, chúng ức hiếp nhiều người theo nó qua những hành động xấu như hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái… nên họ đã nhận lấy cái chết đời đời.

   Tôi hãy để Thánh Thần Chúa chiếm đoạt và làm chủ tâm hồn, không về phía ma quỷ gây bạo hành trong gia đình và chia rẽ, bè phái trong cộng đoàn. Tôi không phục vụ theo sở thích riêng tư; nhưng với mục đích làm sáng danh Chúa như Kinh Lạy Cha tôi thường đọc.

 

2/ Chêt về thể xác và tâm hồn: Chúa Giêsu cầm tay nó và nói: “Ta-li-tha-kum, có nghĩa là: Này bé, Thầy truyền cho con chỗi dậy đi !” Lập tức con bé đứng dậy và đi lại được, vì nó đã mười hai tuổi. Và lập tức, người ta sửng sốt kinh ngạc. (c. 41-42)

Việc chữa lành cho con gái ông trưởng Hội đường, Chúa muốn nói với bạn và tôi sự chết thể xác là dấu chỉ sự chết về tâm hồn mà chúng ta đang mắc phải. Là người Tín hữu hôm nay, tôi tin rằng Thần Khí Chúa là Thần Lực Toàn Năng và Phán Xét, Ngài ban ơn chữa lành ngay cho những ai mở lòng tiếp xúc với Ngài qua lòng tin. Cái chết của con gái ông Gia-ia nói lên chết không phải là hết, mà là biến đổi.

   Một tác giả đã than vì tôi không có giờ như sau:

           Không có giờ, không có giờ ! Tôi không ngừng kêu than !!!

            Không có giờ lo cho linh hồn; nhưng đến giờ tôi phải chết,

            Tôi đến trước mặt Chúa, mắt không dám nhìn lên,

Chúa cầm sách trong tay: cuốn Sổ Đời Hằng Sống.

Chúa nhìn và nói: “Cha không thấy tên con !!!”

Một lần Cha muốn viết; nhưng con nói: “Con không có giờ cho Cha.”

 

3/ Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

“XIN NGÀI ĐẶT TAY LÊN CHÁU, ĐỂ NÓ ĐƯỢC CỨU CHỮA VÀ ĐƯỢC SỐNG”. (c. 23)

Cầu nguyện: Lạy Cha, ông Trưởng Hội đồng đã nài xin Chúa Giêsu chữa con ông được sống. Nhờ Thần Khí của Đức Giêsu thanh tẩy con khỏi mọi tật xấu, để con chuẩn bị cuộc sống đời đời ngay từ hôm nay và được sống lại với Chúa ngay từ bây giờ . Amen...


                                        " CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI." Ga 3, 30)

                                                                                                        Pt GBM Nguyễn Định