mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4142
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này61302
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này92589
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728105

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CHUA NHAT 12 TN -B PDF Print E-mail

 

                               Chia sẻ Lời Chúa CN 12 TN – B

                        CHÚA DẠY TÔI VỀ SỰ CẦU NGUYỆN

                                    Tin Mừng Mac-cô 4, 35-41

 

   Bài Tin Mừng hôm nay Chúa cho tôi biết về quyền năng của Người trên mọi tạo vật và dạy tôi hãy tin tưởng cầu nguyện trong mọi lúc.

   Khi bị sóng gió trên biển, các Tông đồ đã lo lắng sợ sệt, kêu xin Chúa giúp một cách thiếu tin tưởng : “Thầy ơi, chúng ta chêt mất, Thầy chẳng lo gì sao ? Chúa Giêsu thức dậy năm đe sóng gió và nói: “Im đi ! Câm đi !” Gió liền tắt và biển lặng như tờ. (c. 38-39)

 

   Đây là một phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu cho các môn đệ và tôi thấy quyền năng Thần Khí của Chúa có sức dẹp tan cuồng phong, bão táp trên biển. Chính Ngài sẽ giải thoát bạn và tôi khỏi quyền lực của thế gian, ma quỷ, xác thịt, nếu bạn và tôi tin tưởng và đầu phục Ngài.

   Vì thế, Chúa trách các môn đệ: “Sao nhát thế ? Anh em vẫn chưa có lòng tin sao ?” (c. 40)

Đứng trước mọi hiểm nguy trong cuộc sống hiện tại, tôi thường dễ lo lắng và sợ sệt. Đó là do thiếu lòng tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Đức tin của bạn và tôi chưa được thao dượt bởi sự cầu nguyện, bởi sự thanh tẩy tội lỗi khỏi mình bằng cách để Chúa Thánh Linh chiếm đoạt, làm chủ. Nên tôi cần gần Chúa, liên kết với Ngài trong mọi lúc, thì sự sợ sệt và cả sự chết cũng tan biến khỏi bạn và tôi.

 

Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

“ SAO NHÁT THẾ ? ANH EM VẪN CHƯA CÓ LÒNG TIN SAO ?(c. 40)

Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (So what am I doing / For Action)

1/ Khi gặp hoạn nạn, đâu khổ, tôi cần cầu nguyện với lòng tin tưởng.

2/ Bạn sám hối và đổi mới ngay, vì Thánh Thần không ở với tội lỗi.

 

Cầu nguyện : Lạy Cha ! Đức Giêsu đã trách các môn đệ: Sao nhát thế vì các ông thiếu lòng tin. Xin giúp con lúc nào cũng sống gần Chúa là cầu nguyện một cách tin tưởng và giữ tâm hồn trong sạch vì có Chúa ở cùng. Xin Mẹ dạy con luôn tin vào Lời Chúa thưa: Xin Vâng, để con được luôn can đảm và khôn ngoan giữa sóng gió cuộc đời. Amen.

Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi” Ga 3, 30)

            Pt. Gioan Baotixita M. Định Nguyễn