mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2172
mod_vvisit_counterHôm Qua8444
mod_vvisit_counterTuần Này46129
mod_vvisit_counterTuần Trước68813
mod_vvisit_counterTháng Này262633
mod_vvisit_counterTháng Trước299691
mod_vvisit_counterTất cả18121477

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 30 = DAC SUNG KHON NGOAN PDF Print E-mail

 

ĐẶC SỦNG KHÔN NGOAN

Hành động của khôn ngoan

Khôn ngoan là bước đi và sống theo Thần Khí Chúa, Đậy dạy dỗ để xa lánh thói lừa lọc, để từ bỏ những lý luận ngu dốt, một chiều, và ghê tởm là đầu mối của những hành vi bất công.

Khôn ngoan là giữ mình khỏi tiếng kêu ca vô ích, giữ miệng lưỡi khỏi lời nói xấu, dèm pha, là giết chết cảnh nói lén, ăn gian, lừa dối hại linh hồn.

Khôn ngoan là xa lánh những nơi trác táng, là không ức hiếp người nghèo, không lợi dụng người gó bụa và chẳng chèn ép kẻ già cả.

Khôn ngoan là trọn tình tín thác vào Thiên Chúa và thành tâm tìm kiếm Người. Người khôn ngoan sẽ được Chúa ân thưởng, được sống muôn đời, và được Chúa Thượng quan tâm chăm sóc.

Khôn ngoan là Thần Khí tinh tường và thánh thiện, duy nhất và đa năng, tinh tế và mau lẹ, minh mẫn và tinh tuyền, trong sáng và thản nhiên, lanh lợi và ưa chuộng hòa bình, bất khuất và cương nghị, từ bi và nhân ái, vững vàng và điềm tĩnh, thấu suốt mọi tâm can, thông minh và tinh tế.

Khôn ngoan là kho báu vô tận, trở nên bạn hữu với Thiên Chúa, được mọi người tin cậy, vì những lời dạy dỗ và bảo ban đáng tin.

Khôn ngoan là nhận diện bản chất của những vật hữu hình, và qua chúng nhận biết Đấng Hóa công. Nhờ đó, sẽ không bao giờ phong thần cho con người, không thờ tinh tú trăng sao, chẳng bao giờ cúi lạy hay khấn cầu với những hình ảnh vô hồn do bàn tay con người đúc nặn và đẽo gọt nên.

Thờ ngẫu tượng là mất khôn ngoan

Khi đã mất ơn khôn ngoan thì sẽ coi con người, vật chất và uy lực thiên nhiên như là thần minh của mình. Lúc đó con người trở nên hèn hạ, mất hướng đi, và vô vọng với Chúa vô hình. Họ chỉ con biết tìm những gì hữu hình, vui hưởng vật chất, thỏa mãn những đam mê, tin bói toán, dị đoan, khấn cầu với thần gỗ đá, coi hạnh phúc giàu sang và quyền thế đời này như đối tượng thủ đắc, và như cùng đích của đời người.

Vì thế, Chúa của họ chì còn:

- là cái bụng cần được no nê

- là cái hả hê của hưởng thụ

- là cái danh cần khoe và ra oai với đời

Và hậu quả là:

- Con người sẽ hèn hạ tâng bốc, thờ kính, phục lụy và tín trung với vua chúa quan quyền, những người mà họ tin là sẽ cho một chút vinh quang phú quý đời này.

- Con người sẽ giết trẻ thơ, hay trinh nữ tế lễ qua những nghi thức huyền bí và man rợ mà không chút động tâm hay hối hận.

- Con người sẽ coi thường mạng sống, khinh rẻ hôn nhân trong sạch, sát hại và thủ tiêu nhau với những thủ đoạn bất lương và bất nhân.

- Con người sẽ chỉ con thấy toàn những hỗn loạn, đổ máu, giết người, cướp giật, lừa đảo, nhũng loạn, bất tín, bạo loạn và bội thề trên thế gian.

- Cảnh vàng thau lẫn lộn, bội nghĩa vong ân, tâm hồn nhơ nhuốc, dục tình đồi bại, hôn nhân dâm loạn, ngoại tình phóng đáng sẽ khiến Chúa nổi giận và tra tay dạy bảo nghiêm khắc.

- Thiên Chúa, vì thế sẽ hủy diệt mọi ngẫu tượng là những đồ ghê tởm làm cớ vấp ngã cho con người và làm cho người ngu dốt vấp té. Đồng thời, Chúa giáng họa trên những ai dại khờ và ngu muội thờ ngẫu tượng.

Đây là thực tế của xã hội và thế giới chúng ta đang sống, thời đại cuối cùng của địa cầu. Càng văn minh, con người càng sáng chế ta những hình thức tân kỳ đưa nhân loại xa ảnh hưởng của Thiên Chúa, thậm chí con có người còn dám mạnh miệng tuyên bố là "Thiên Chúa đã chết" (Nietche).

Đặc biệt là qua mạng lưới internet và truyền hình, nhiều dịch vụ thật hữu ích đang nâng dậy và phục vụ nhân loại. Nhưng cũng qua phương tiện này, một số không nhỏ đang sống trong hoang tưởng, đang truyền bá lối sống vô luân, và đang giăng những mẻ cá trái nghịch với tinh thần Phúc âm, và đang đưa nhân loại dần đến cửa chết ngoài ơn thánh.

Trích trong THÁNH LINH CANH TÂN, tập 2 của linh mục Nguyễn Bình An, trang 263-366