mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4428
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này61588
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này92875
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728391

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CHUA NHAT 11TN-B PDF Print E-mail

            SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA / CN 11 TN-B

                       Tin Mừng Mác-cô 4, 26-34

                                                                                    Pt Định Nguyễn

   Đây là một bài Dụ ngôn nói về Nước Thiên Chúa thường có ở trong Phúc âm thánh Mác-cô, là những việc xảy ra trong đời thường.

Đức Giêsu nói với dân chúng dụ ngôn này: “Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Đêm hay ngày, người ấy ngủ hay thức, hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên bằng cách nào thì người ấy không biết.” (c. 26-27).

   Trong Nước Thiên Chúa ở trần gian là chỉ Tin Mừng như hạt giống đã được gieo xuống đất qua Giáo hội vào lòng mọi Tín hữu. Chúng ta đã được nghe giảng, Lời Chúa âm thầm trong bạn và tôi một sức mạnh thầm kín cho Nước Thiên Chúa được phát triển, sinh hoa kết quả của Thánh Linh là những việc lành phúc đức trong đời sống.

   Bạn và tôi cần kiên nhẫn cầu nguyện, thực hành và tin tưởng vào quyền năng cùa Thiên Chúa đang âm thầm hoạt động trong mọi người. Chúa nói tiếp: Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống nó là loại nhỏ nhất trong các hạt giống trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ… (c. 31-32)

   Dụ ngôn này cho ta thấy sức mạnh vô cùng của Nước Thiên Chúa, vì mọi dân tộc trên thế giới đang đón nhận Tin Mừng qua nhiều cách khác nhau. Trước ngày Chúa quang lâm, tận thế, bạn thấy nhiều cuộc bách hại và mọi cơn gian nan, chiến tranh, động đất… đang xảy ra; nhưng ta không thất vọng. Vì Nước Chúa đang đến gần.

Vì thế Chúa Giêsu cần dùng: “Người dùng nhiều dụ ngôn tương tự mà rao giảng Lời cho họ, tuy theo mức họ có thể nghe. (c. 33)

Dụ ngôn không nhằm che dấu; nhưng giúp tôi nắm giữ được Lời Chúa. Tuy nhiên, dưới hình thức dụ ngôn vẫn là một điều bí ẩn đổi với những người không tin; nhưng bạn và tôi có thể khẳng định Nước Trời là Nước của Thiên Chúa, Nước của Tình yêu và Sự Thật. Thế nhưng con người đã bị sự tham lam, ích kỷ chi phối làm họ tránh né sự thật, cho dù có bị khước từ hay chống đối của con người, Nước Trời vẫn không ngừng lớn mạnh bởi quyền năng của Thiên Chúa.

   Cầu nguyện : Lạy Chúa! Xin ban thêm đức tin mạnh mẽ và lòng cậy trông bất diệt cho con trong cuộc chiến đấu với ba thù là thế gian, ma quỷ xác thịt, để con toàn thắng và vui mừng bước vào Nước Chúa. Xin Mẹ Maria giúp con bền chí lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Amen.