mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5145
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này62305
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này93592
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27729108

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA= LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

 

               Sống và chia sẻ Lễ Mình Máu Chúa Kitô – Năm B

                              CHIA SẺ ĐỜI SỐNG VỚI ĐỨC KI-TÔ

                         “ HÃY LÀ TẤM BÁNH BẺ RA”

                                               

   Mời các Gia đình, Nhóm-Qúy chức-Hội đoàn- Phong trào... dành thì giờ cùng ngồi lại lắng nghe tiếng Chúa nói qua ba bài đọc sau :

 

A-   Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc:(Reflections/Share)

Bài đọc 1: Xuất hành (24:3-8). Họ thưa: “Tất cả những gì Đức Chúa đã phán, chúng tôi sẽ thi hành và tuân theo.” (câu 7)

a/ Để xứng đáng là dân thánh, sau khi nghe Lời Chúa bạn cần làm gì?

*Tôi về thực hiện Sống yêu thương, hiệp nhất tại gia đình, giáo xứ .

Bài đọc 2: Do thái (9:11-15) “Người đã vào cung thánh không phải với máu các con dê, bò, nhưng với chính máu của mình..” (câu 12)

a/ Chia sẻ những việc tôi thực sự quên mình để phục vụ tha nhân?

* Tôi thích hát Kinh Hòa Bình và thực hiện đúng những điều tôi hát.

 

Tin Mừng: Mác-cô: (14:12-16;22-26). “Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói: “Anh em hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy.” (câu 22)

a/ Chúa là tấm bánh bẻ ra cho nhân loại, còn tôi làm gì cho anh em?

b/ Để đáp lại tình Chúa yêu thương, tôi cần quyết tâm sống thế nào?

*Tôi quyết là tấm bánh chia sẻ cho những người tôi gặp hằng ngày.

B-   Lời Chúa muốn dạy bảo tôi – Tôi lắng nghe/nói với Chúa:

1- Máu của Vị Thượng Tế Tối cao: Chúa Giêsu sống làm trọn mục đích mà Thiên Chúa đã ấn định cho loài người. Chúa đã tự hiến thân cách trọn vẹn và toàn hảo, nên máu Ngài được kể là vô giá, chứ không phải như máu dê, bò. Vì Máu Ngài là hiện thân của sự vậng lời trọn vẹn nhất. Ngài làm sinh tế hoàn toàn cho Chúa Cha.

   Bạn cần vâng Lời Chúa một cách hoàn hảo như Đức Kitô đã làm gương, là làm theo ý muốn Thiên Chúa trong nhiệm vụ hiện tại một cách cụ thể cho tha nhân, gia đình và giáo xứ như tha thứ, phục vụ. Vì Máu Chúa đổ ra là sự hiến thân rõ ràng nhất để bạn làm theo.

2- Sự Sống của tôi trong Thánh Thần: Chúa Giêsu đã hiến dâng Máu Ngài lên Chúa Cha qua Thánh Linh hằng hữu, đời đời . Ngài là Con Chúa Hằng Sống đã trở nên người có xác thịt như tôi, nên Thiên Chúa ở trong Ngài. Máu Thánh của Chúa đã tỏ quyền năng tuyệt đối khi chiến thắng Tử thần. Vì thế Thánh Linh đem quyền năng của Máu Chúa tẩy sạch lương tâm của tôi một cách hoàn toàn.

   Như vậy, Chúa đang cho bạn quyền năng nào: a/ Quyền năng chiến thắng tội lỗi. b/ Quyền năng tuân giữ Lời Chúa. c/ Quyền năng vào hưởng phúc trên Thiên đàng. Muốn duy trì ba quyền năng ( Thánh Thần), bạn cần nhớ bốn điều căn bản sau: 1/ Đọc Lời Chúa hàng ngày. 2/ Cầu nguyện chung, riêng liên tục. 3/ Hoà hợp, hiệp thông với mọi người. 4/ Làm chứng cho Chúa bằng mọi cách.

3- Thực hiện là Tấm Bánh Bẻ Ra: Chúa Giêsu bẻ bánh và phân chia là hai động từ diễn tả những người ngồi cùng bàn chia bánh, để mọi người noi gương Chúa yêu thương và hiệp nhất. Chén rượu là ý nghiã của bữa tiệc, chỉ máu Chúa sẽ đổ ra qua cái chết trên thập giá đền tội cho muôn người, để tuyên bố thiết lập Giao Ước Mới.

   Sau khi lịch sử nhân loại chấm dứt, lúc đó các tín hữu, bạn và tôi nếu được cứu độ, sẽ uống rượu mới tại bữa tiệc cánh chung trong Nước Chúa. Đó là một hình ảnh để diễn tả sự hiệp nhất nên một của mỗi gia đình, giáo xứ và cộng đồng hôm nay. Bạn đã sống mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa là chia sẻ đến đâu, hy sinh thế nào?

 

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này: (For Action)

ĐÂY LÀ MÁU THẦY, MÁU GIAO ƯỚC, ĐỔ RA VÌ MUÔN NGƯỜI./ This is my blood, the blood of the covenant…(Mc 14,24)

   Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? So what I am doing/For Action

1/ Thinh lặng trước những lời nói làm bạn dễ tức giận, buồn chán.

2/ Cho nhau một lời nói vui vẻ, một nụ cười tha thứ và hy vọng.

D-   Bạn và tôi cầu nguyện và Sống Cầu nguyện (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã nói: Đây là máu Thầy, máu Giao Ước đổ ra vì muôn người. Xin giúp con biết chia sẻ chính mình con cho tha nhân là vợ chồng, cha mẹ, con cháu và bạn hữu, như Chúa đã đổ máu ra trên Thập giá vì muôn người. Con bắt chước Mẹ Maria quan tâm tới người chung quanh, phục vụ lẫn nhau như Mẹ đã theo Chúa thực hành trên suốt hành trình trong cuộc sống. Amen.//

 

Hoa thơm cỏ lạ: LÀM CHỨNG LÀ CẢ MỘT CUỘC ĐỜI ĐỂ SỐNG

                                        Witnessing, it’s a life to be lived

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)

                       Phó tế: GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it