mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5034
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này62194
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này93481
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728997

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA= LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

 

          Sống và Chia sẻ Lời Chúa –Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm B

                           ANH EM HÃY ĐI VÀ LÀM MÔN ĐỆ

                           THẦY Ở CÙNG ANH EM MỌI NGÀY­­­­

                     *Người Nam được gọi là Chồng và là Cha.-Tông huấn GĐ # 25

 

Bài đọc 1: Đệ Nhị Luật (4:32-34;39-40). “..anh phải biết suy niệm điều này: trên Trời cao cũng như dưới đất thấp, chính Đức Chúa là Thiên Chúa, chứ không có Thần nào khác nữa.” (câu 39)

* Nhờ ai mà tôi đã cảm nghiệm được Thiên Chúa là Cha đã yêu tôi?

Nhờ Thần Khí của Chúa là Đức Thánh Linh đã dạy tôi biết Người .

Bài đọc 2: Rôma (8:14-17). “Phần anh, anh đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh trở thành nô lệ và phải sợ sệt...” (câu 15)

* Tại sao bạn vẫn còn nô lệ và sợ sệt trước các đam mê và tội lỗi ?

Vì bạn không để Thần Khí Chúa hướng dẫn và làm chủ đời bạn.

 

Bài Tin Mừng: Mát-thêu (28:16-20). “Anh em hãy đi…daỵ bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.”   (câu 20)

a/ Ai đang dạy tôi tuân giữ những Lời Đức Giêsu đã truyền dạy?

b/ Làm sao bạn biết đang có Chúa Giêsu ở cùng bạn hằng ngày?

* Chính Chúa Thánh Thần nhắc bảo trong tâm hồn tôi những Lời Chúa đã dạy trong Kinh Thánh và qua các giáo huấn của Giáo hội.

B- Chúa nói với tôi về Ba Ngôi Thiên Chúa trong Kinh Thánh:

1-Thiên Chúa là Thần Khí trong Đức Kitô: Thần Khí của Chúa đã phục sinh Đức Kitô từ cõi chết (Rom 8,11). Người là Thiên Chúa và là Cha đầy Quyền Năng phát huy. Phaolô viết: “Đức Kitô đã bị đóng đinh theo xác thịt, Ngài đang sống bởi quyền năng (2 Cor 13,4).

   Phêrô giải thích: “Chịu chết trong xác thịt, được làm cho sống bởi Thần Khí (1Ph 3,18). Thần Khí là động tác của Thiên Chúa trong sự Toàn Năng của Người. Sứ vụ Đức Giêsu được Quyền Năng Thần Khí thúc đẩy (Lc 4,14), Ngài được xức dầu bởi Thần Khí và Quyền Năng (Cvụ 10,38), Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. (Lc 4,18)

2- Tín hữu đã lãnh nhận Thần Khí: Đức Maria là Tín hữu đầu tiên đã lãnh nhận Thần Khí Thiên Chúa: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ bao phủ bà.” (Lc 1 35). Nguyên lý làm cho sống đời sống hiện tại và tương lai của người Tín hữu là Thần Khí, đã được Chúa Cha dùng để phục sinh Đức Kitô, Ngài cũng sẽ phục sinh người Kitô hữu như vậy. Ơn phục sinh đã được chuẩn bị ngay bây giờ cho con cái Thiên Chúa (Rom 8,14).

   Như vậy bạn trở nên như người con ruột, là em Chúa Kitô, vì cùng chung một Thần Khí, nên được gọi Chúa là: Cha ơi! đầy tình âu yếm cha con, như Đức Giêsu nói với Chúa Cha. (Rom 15-17)

3- Rao giảng Chúa Ba Ngôi: Chúa Giêsu trao sứ mệnh cho Hội Thánh, nhân danh Người mà làm cho muôn dân trở thành môn đệ nhân danh Chúa Ba Ngôi (Mt 28,19). Đây là dân của Giao Ước Mới sống theo Luật do Chúa Giêsu công bố, mỗi người phải thi hành.

   Các cha mẹ và người đỡ đầu ngày nay phải đi học Giáo lý để rửa tôi cho con cháu nhân danh Chúa Cha, chúa Con và Chúa Thánh Thần. Họ được tham dự vào ba chức vụ : Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Chúa Kito, để xây nên Đền Thờ của Chúa Thánh Thần.

   Tin Mừng được quảng bá ra trong Quyền Năng và Thần Khí (1Th 1,5). Các sứ đồ xưa và Tín hữu hôm nay mạnh dạn mang chứng tá Chúa Kitô, họ tràn đầy sức mạnh Thần Khí (Cvu 4,31). Trong số họ có Stêphanô tràn đầy ân sủng và Thánh Thần. (Cv 6,8)

   Bạn có thể cảm nghiệm vững chắc và rất căn bản: “Thần Khí chính là thân sự Toàn Năng của Thiên Chúa Quyền Năng”, phải chăng đó là tên Thiên Chúa Ba Ngôi (Mt 26, 64). .

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này: ANH HÃY ĐI VÀ LÀM CHO MUÔN DÂN TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ. / Go, therefore, and make disciples of all nations. (Mt 28,19)

* Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? (So what am I doing/Action)

1/ Thực hiện tình yêu Chúa Ba Ngôi giữa vợ, chồng, con, cha mẹ…

2/ Rao giảng Tin Mừng bằng nhiều cách, theo ơn gọi riêng của mình.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã daỵ: Anh hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ. Xin giúp con làm chứng tá cho Chúa bằng sống hòa thuận với mọi người trong gia đình, giáo xứ, xã hội, các tôn giáo bạn, nhất là giữa cha mẹ, vợ chồng, con cháu trong Thần Khí và Đức Kitô con yếu qúi của Cha, Đấng đã đến làm mẫu gương cho con.

Lời hay ý đẹp:  TÌNH YÊU LÀ LÚC CHÚA TRỜI TRỞ THÀNH NGƯỜI

                                        Love was when God became a man

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. Ga 3,30)

                     Phó tế: GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it