mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5525
mod_vvisit_counterHôm Qua24594
mod_vvisit_counterTuần Này63818
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này407191
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27415831

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 73 = NOI DAI- NOI DAI-NOI DO PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống : 30
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 73 –Website ChiaseLoiChua.com
BỎ TẬT NÓI DÀI- NÓI DAI- NÓI DỞ

"Hãy canh giữ miệng con, lạy Chúa, và trông chừng lưỡi con."
(Thánh vịnh 141, 3)

* Chuyện kể : Một người tham dự buổi họp nọ, gặp một diễn giả nói thật dài dòng. Khi thính giả này không chịu nổi được nữa, liền đứng lên lẻn ra cửa hông. Trong hành lang, anh gặp một ngưòi bạn hỏi: "Ông ta nói xong chưa vậy?"
Anh đáp: "Rồi, ông ta nói xong từ lâu rồi ! Ông ta cứ nói mãi !"
Cần thấu triệt vấn đề và nói điều đáng nói, là một lời khuyên rất hay cho tôi khi mình nói chuyện với người khác mỗi ngày. Nếu thành thật với chính mình, tôi phải công nhận rằng vài đối thoại của tôi không gì khác hơn là người nói nhảm.

* Tự kiểm điểm để Sống: Đức Giêsu cảnh cáo: "Tôi nói cho các người hay : đến ngày phán xét, người ta sẽ phải trả lời về mọi điều vô ích mình đã nói." (Mt 12, 36). Bạn hãy dừng lại trong giây lát và nghĩ đến đối thoại hàng ngày của bạn ra sao? Đề tài trong hầu hết của bạn là gì? Bạn có nói quá nhiều và không cho người khác có cơ hội nói không? Lời nói của bạn có lợi ích cho người khác không? Và quan trọng nhất: lời nói của bạn có làm vinh danh Chúa không?
Về phương diện tích cực, để đổi mới và sống lại với Đức Kitô là tập nết tốt, bỏ tật xấu, có Chúa chiếm đoạt hoàn toàn tư tưởng và hành động của bạn. Thí dụ: bạn có tính nói nhiều chiếm đoạt, hễ gặp ai là nói như cái máy. Nếu muốn Phục sinh với Chúa Kitô và lớn lên trong Thần Khí của Ngài, bạn phải bỏ tật nói nhiều đi !
Thánh Thần Chúa có thể giúp bạn nói những lời gây dựng người khác. Hôm nay tôi nhớ lời Sách Châm ngôn khuyên :
"Miệng dối gian ghét người nó làm hại, miệng ngọt xớt gây đổ vỡ nát tan." (Châm ngôn 26, 28)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com