mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5843
mod_vvisit_counterHôm Qua24594
mod_vvisit_counterTuần Này64136
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này407509
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27416149

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 3 PDF Print E-mail

 

                    Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 3

                        “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Thầy đã nói: “Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu. (Ga 15, 27). Con sẽ làm chứng cho Thầy.

 

Ngày 29 tháng 4 vừa qua, kính thánh nữ Catarina Siena là Tiến sĩ của Hội Thánh, bà là phụ nữ còn trẻ mà có đời sống nội tâm sâu thẳm, lòng hoạt động tông đồ thật nhiệt thành và với sự cương quyết cải tổ Giáo hội và xã hội. Con quyết bắt chước công việc của bà.

 

1- Đời Sống Nội Tâm: Khi lên bảy tuổi bà đã khấn giữ mình trinh tiết và quyết tâm bắt chươc cuộc đời tu hành của các thánh. Năm lên 20 tuổi Catarina đã được Thầy hiện ra cùng Đức Mẹ vá các thánh để cử hành “Cuộc Hôn Nhân Thần Bí”. Con đã thờ ơ, không đón Thầy.

 

2- Hoạt Động Tông Đồ: Từ thành Siena, qua các tỉnh của Hulia và lan tràn tới toàn thể Giáo hội như phục vụ người nghèo, bệnh tật…Catarina còn đi thăm các tù nhân, các tử tội, và đứng ra hoà giải các phe tranh chấp nhau tại Siena. Còn con chỉ đạo đức tại nhà thờ.

 

3- Cải tổ Giáo Hội: Khi lên 25 tuổi, từ 1372, Catarina đã bắt đầu viết những lá thư gởi các nhà chính trị và tôn giáo. Theo lời kêu gọi của Đức Grêgoriô XI, bà xin các vị lãnh đạo giải phóng đất thánh; nhưng mối quan tâm nhất của bà vẫn là muốn “Cải tổ Giáo hội”.

a/ Bà đã muốn “rửa mặt Hội Thánh”, vì bao nhiêu gương mù đã làm nhem nhuốc Giáo hội như bây giờ! Cụ thể là bằng những thư gởi thẳng đến các cấp lãnh đạo Hội Thánh. Catarina thúc giục các vị hãy “Canh tân Giáo Hội” bằng việc trở về với tinh thần Phúc Âm v..v…

b/ Bà nói Canh tân là một trách nhiệm của các vị chủ chăn, song toàn thể các Tín hữu được mời tham gia qua lời cầu nguyện, kiêng ăn, canh thức, sám hối; nhưng mãi sau khi Catarina qua đời, chương trình canh tân của bà mới được thực hiện, nhờ các Đệ tử của bà.

 

Thưa Thầy, nhìn việc làm của bà con thấy xấu hổ quá sức! Vì đã sau Công Đồng Vatican 2 được 45 năm rồi, mà con vẫn thờ ơ.!?

 

Phó tế: Gioan B. Maria Nguyễn văn Định