mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3604
mod_vvisit_counterHôm Qua15981
mod_vvisit_counterTuần Này29344
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này39325
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17259117

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN HKI # 120 = NGHIEM RA... PDF Print E-mail

NGHIỆM RA...

Đêm nay, chỉ còn đêm cuối của tuần phòng, tôi ngồi lặng trước thánh giá Chúa trong căn nhà nguyện ấm áp. Không gian trầm lắng mênh mông. Ngọn đèn chầu lung linh như sáng thêm khuôn mặt rạng rỡ của Chúa Giesu. Ngài đang nhìn tôi. Đôi mắt Ngài trìu mến yêu thương. Cánh tay Ngài dang rộng gọi mời. Lạ thật, cũng đôi mắt ấy, đôi tay ấy đã theo tôi trên mọi nẻo đường, sao hôm nay tôi thấy da diết quá, thổn thức quá. Mọi ngôn từ không thể diễn tả được tâm trạng của tôi lúc này. Hình như tôi đang yêu? Đúng. Tôi đang chìm ngập trong tình yêu bao la vô bờ của Thiên Chúa.


Cùng với nhóm, tôi bước vào tuần phòng mà ngỡ mình đang mơ – Một hồng ân quá lớn Chúa dành cho tôi.
Sau những bước đi chập chững trong đời tu, tôi thấy con đường mình chọn sao nhiều gập ghềnh, trăn trở. Có lẽ để niềm tin của tôi được tinh ròng hơn để tình yêu của tôi được lớn hơn trong nồng nàn, Chúa đã đưa dẫn tôi qua nhiều khúc quanh. Ngài đã thanh luyện tôi. Cuối cùng Ngài lại trả tôi về nơi tôi hằng mơ ước. Nơi đã làm trổ sinh trong tôi nguồn vui và sức sống. Nơi tôi muốn hiến dâng và đáp trả tình yêu.


Tôi những tưởng rằng tôi đã chọn Chúa. Nhưng hôm nay, khi chìm sâu trong Ngài, tôi mới rõ: Ngài đã yêu, đã gọi, đã làm cho tôi hoàn toàn xác tín vào tình yêu nhưng không của Ngài.
17h30 ngày 01/07/2011 nhóm chúng tôi hân hoan bước vào tuần tĩnh tâm năm với những khao khát mong chờ, chuẩn bị, cầu nguyện.
Tình yêu vốn có những điều kỳ diệu, Thiên Chúa đã dẫn chúng tôi vào tuần phòng và mở ra những hướng đi mới mẻ hơn. Bắt đầu tuần phòng là lễ Thánh Tâm Chúa Giesu. Chiều khai mạc, Dì Teresa Giám Tỉnh có gợi ra cho chúng tôi 6 điều chính cần lưu tâm: ở lại trong trái tim của Chúa Giessu hiền lành và khiêm nhường. Cho tình yêu làm chuẩn để nhìn lại tình thương của Thiên Chúa, của Tỉnh dòng của mọi người trên cuộc đời và theo chiều ngược lại – Tình yêu của tôi đối với Thiên Chúa và tha nhân.


Tôi mạnh dạn bước vào trường Giê-su, ngoan thuần để Thầy dẫn dắt và tập trung vào một bài học: yêu thương.
Tôi đã nhìn lại chặng đường dài. Từ khi tôi bắt đầu ý thức mình là "dân" Thiên Chúa cho đến lúc này. Một sự thật hiển nhiên là tình yêu Chúa đã trải dài trong suốt cuộc sống tôi và luôn trọn vẹn trong từng biến cố.
Trước giờ, tôi vẫn luôn cảm nghiệm Thiên Chúa là Cha yêu thương. Ngài hằng nâng đỡ tôi khi tôi cần một điểm tựa để vươn lên. Nhưng lúc này, trong sự thinh lặng thật sâu, thật lâu. Khi nhìn lại hành trình theo Chúa với những thăng trầm, khi con tim đã "Rướm máu" trong những lần chọn lựa tôi mới nghiệm ra được một chân lý xem chừng thật đơn giản: "Tình yêu không chỉ đơn phương".
Lần đầu tiên, khi con tim còn ươm mơ với bao ước vọng, khi lý trí chỉ kịp suy biết : "Con cần Chúa" thì trái tim tôi quyết định theo Chúa.
Khi những khó khăn thử thách ập đến trong đời Ơn gọi. Khi những thách đố buộc tôi lựa chọn giữa 2 con đường. Trái tim tôi muốn kiên trung ở lại với Chúa.
Cả những khi cuộc sống mở ra muôn lối muôn màu, tôi vẫn khắc khoải tìm về với Chúa.
Có lẽ những ồn ào của cuộc sống đã ngăn cản tôi không nhận ra nơi sâu thẳm của trái tim mình, tôi đã yêu Chúa tự khi nào. Tình yêu ấy vẫn thôi thúc tôi đi tìm Chúa dẫu rằng trong cuộc sống, không ít lần tôi ơ hờ bất trung với Ngài. Nhưng khi đã nghiệm ra, khi đã cảm nhận tình yêu hải hà, êm dịu của Chúa, tôi chẳng bao giờ muốn lìa xa Ngài nữa dù chỉ là khoảnh khắc.


Qua một tuần phòng, biết bao điều tốt đẹp tôi đã được đón nhận qua những đề tài của Cha Giảng Phòng, tôi sẽ phải thực tập rất nhiều để nó trở thành cuộc sống của tôi. Nhưng có một bài học tôi muốn thực hành bây giờ và mãi mãi, bài học của người Thầy hiền lành và khiêm nhường mà tôi rất mực yêu dấu: Bài học yêu thương.
Biết rằng sẽ có rất nhiều khó khăn khi tôi thực tập bài học này nhưng tôi tin "Thiên Chúa yêu tôi và ở cùng tôi".
Sr. Teresa Ánh Nguyệt – Tân khấn sinh FMA