mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2176
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5580
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149627
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013689

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CN1MCHAY /B PDF Print E-mail

 

               Sống và chia sẻ Lời Chúa CN 1 Mùa Chay-B

                 BẠN VÀ TÔI SÁM HỐI BẰNG VIỆC LÀM

  • Ptế Định Nguyễn

A-Mời các Gia đình-Quý chức-Nhóm-Hội Đòan-Phong trào Sống và chia sẻ ba bài đọc sau để chuẩn bị Ăn-Nhai-Nuốt Tiệc Lời Chúa và Mình Máu Chúa trong Thánh Lễ Ngày Chúa Nhật 1 Mùa Chay này :

Bài đọc 1: Sáng thế 8, 9-15= Ta lập Giao Ứơc của Ta với các ngươi: mọi xác phàm không còn bị nước hồng thủy hủy diệt… (c. 11)

1/ Chúa đang nói gì với tôi qua các biến cố đang xảy ra hôm nay ?

2/ Nước hồng thủy đang tàn phá Gia đình bạn và tôi hôm nay là gì ?

Nước hồng thủy xảy đến để tàn phá mọi sự xấu và tội lỗi. Tôi cần sống luôn sống hòa thuận với mọi người trong Gia đình và Xã hội.

 

Bài đọc 2: Thư 1 Phêrô 3, 18-22= Lãnh nhận phép Rửa, không phải là được tẩy sạch vết nhơ thể xác, mà là cam kết với Thiên Chúa giữ lương trong trắng, nhờ sự Phục sinh của Đức Giêsu Kitô. (c. 21)

1/ Chia sẻ những việc tôi làm cụ thể để giữ lương tâm trong sáng ?

2/ Bạn đã thực hành những chức vụ nào sau khi chịu phép Rửa tội ?

*Tôi được Phục sinh với Chúa nhờ quyền năng của Chúa Thánh thần, để sinh hoa trái Thánh Linh là vui mừng, mến yêu, đại lượng. Tôi cần sống xứng đáng chức vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương giả Chúa trao.

 

Bài Tin Mừng: Mác-cô 1, 12-15= Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và Tin vào Tin Mừng. (c. 15)

1/ Sám hối rất cần cho tội nhân, chia sẻ những việc chứng tỏ sám hối?

2/ Cho biết những phương cách bạn đưa Tin Mừng đến mọi người ?

3/ Tôi sống đạo hằng ngày chứ không giữ Đạo theo mùa. Tại sao ?

4/ Thần Khí đẩy Đức Giêsu vào hoang địa, nói gì với tôi hôm nay ?

*Tôi cần gặp gỡ thân mật với Lời Chúa trong giờ Kinh tối Gia đình. Bạn đọc Phúc Âm trước buổi họp Hội đòan. Mỗi người hãy xin Thánh Linh dẫn dắt trước và trong lúc làm việc để có Chúa hiện diện.

 

B- Lời Chúa tôi nhớ: Anh em hãy sám hối và và tin vào Tin Mừng.

                                                                                                ( c. 15)

C- Bạn và tôi nói với Chúa : Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy : Anh em hãy sám hối và Tin vào Tin Mừng. Con quyết từ bỏ mọi tính mê, tật xấu… để xứng đáng là người Tín hữu trường thành suốt đời con . Con luôn noi gương Mẹ Maria đêm ngày lắng nghe Lời Chúa. Amen .