mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2794
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35497
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66784
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702300

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 11 PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 11

             SÁM HỐI BẰNG VIỆC LÀM

 

   Ông Gioan Tẩy Giả nói thẳng vào mặt phái Pha-ri-sêu và phái Xa-đốc khi họ không thành tâm sám hối như sau: “Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh trốn cơn thịnh nộ cuả Thiên Chuá sắp giáng xuống vậy? Các anh hãy sinh hoa qủa để tỏ lòng sám hối” (Mat 3, 7-8)

1- Chúa cũng đang nói với tôi hôm nay là ngày cánh chung sắp đến, đừng có đạo đức bề ngòai, che mắt thế gian mà không cải tà quy chánh. Vì phái Pha-ri-sêu họ cũng chỉ chú trọng hình thức bên ngoài, còn phái Xa-đốc cũng chỉ biết giữ luật lệ, có địa vị trong hàng giáo phẩm, lại nhiều tiền lắm bạc !

2- Tôi đừng nghĩ rằng mình đi đạo đã lâu, đã tham gia bao nhiêu việc ở nhà thờ là đủ rồi, đâu cần phải sửa mình như bỏ hách dịch, bỏ nóng giận, tham lam, bè phái…thế nào Chúa cũng trả công bội hậu! Nhưng ông Gioan Tẩy Gỉa quả quyết với tôi: “Cái riù đã đặt sát gốc cây, BẤT CỨ cây nào không sinh quả tốt đều bị chặt đi và quăng vào lửa.”(Mat 3, 10)

 

3- Đúng vậy, cơn thịnh nộ của Chúa đến sẽ hết chờ đợi những kẻ ngoan cố như tôi, dù Ngài rất hiền lành và nhân hậu nhưng cũng rất công bình và chính trực. Ngài sẽ lựa thóc mẩy bỏ vào kho lẫm còn thóc lép thì bỏ vào lửa không hề tắt. (Mat 3, 12)

   Tôi đã chịu phép Rửa và nhiều phép khác; nhưng chẳng Sống theo Chúa Thánh Thần là Lời Chúa hướng dẫn , vẫn chứng nào tật nấy thì phải liệu chừng, đừng tưởng mình là gì!?

                                               Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

                 ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

          Đọc và Cầu nguyện bằng Thánh Kinh

 

   Ngày nay nhiều ngưới cảm thấy thèm khát được có những cảm nhận sâu xa hơn về Thiên Chúa qua việc Cầu nguyện. Một hình thức cầu nguyện là xử dụng Kinh Thánh.

 

1/ Khi bạn đọ c Kinh Thá nh (Bức thư Tình) lúc suy gẫm, chiệm niệm và cầu nguyện thì bạn trở nên ý thức nhiều hơn về tình yêu và sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống.

 

2/    Bạn nên tìm một thời gian thuận tiện đọc thật chậm và thật chăm chú, tốt hơn là đọc to lên để bạn có thể nghe thấy những lời đọc (Nhìn -Đọc- Nghe- Suy niệm). Bạn đọc Lời Chúa hàng ngày nhưng đọc nhanh rôì lướt qua, ít suy tư, cầu nguyện.

 

3/ Rồi bạn để cho mỗi chữ, mỗi câu hay thành ngữ ăn sâu vào trí óc. Cố gắng để có Cảm nghiệm về từng chi tiết đã xảy ra hay được nói ra. Khi bạn thấy tiếng Chúa nói với bạn qua chữ, bài đọc, hãy trả lời bằng cách cảm tạ, ngợi khen hay bất cứ điều gì thích hơp. Nên ghi những Cảm nghiệm vào sổ tay


   Đây là cách liên hệ mật thiết với Chúa trong việc Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện nhờ Kinh Thánh.

                                                                      

                                                Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm