mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2638
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35341
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66628
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702144

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 10 PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 10

                    ANH EM HAỸ SẴN SÀNG

 

   Hình ảnh ngày tận thế mà Tin mừng nói đến bất ngờ như thời ông Nô-ê: lúc đó người ta lo ăn uống, cưới vợ lấy chồng thì nạn hồng thủy bất ngờ tràn tới cuốn đi tất cả, làm tôi rất sợ: Bấy giờ, hai người đàn ông đang làm ruộng, thì một người được đem đi, một người bị bỏ lại.” (Mat 24, 40)

 

   1- Các Cha, các Thầy hôm nay giảng đi nói lại: anh em phải canh thức, anh em hãy sẵn sàng như bỏ rượu chè, cờ bạc không tham lam tiền bạc, không hà hiếp ai…Việc gia tăng đọc kinh cầu nguyện là tốt; nhưng đừng quên việc sống đạo là chính như nhẫn nhục, tha thứ, an ủi và giúp đỡ nhau từ trong gia đình.

2- Có người nói: khi giờ chết đến, tôi sẽ đi gặp Linh mục để xưng tôị và ăn mày các phép, như thế là bạn chứng tỏ không sống trong tình trạng sẵn sàng mà chờ: “nứơc đến chân mới nhảy”. Bạn nên sống mỗi ngày như thể là cuối ngày đó là tận thế, và chỉ sống cho hiện tại thì cần phải lo gì nữa.

   3- Vì thế, thánh Phaolô khuyên bạn: Hãy thức dậy, đêm sắp tàn, ngày gần đến,. Hãy loại bỏ những việc làm đen tối đi. Hãy sống như giữa ban ngày, không chè chén say sưa, không chơi bời dâm đãng, không cãi cọ ghen tương. (Col 13,11-13)

 

   Nếu tôi tin vào Đức Kitô thì hiên ngang tiến bước, vì đã có vũ khí là Lời Chúa, để Ngài làm chủ và chiếm đoạt cuộc đời mình, chắc chắn tôi sẽ thắng bóng tối và sự chết.

                                                Ptế Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

               ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

     Đức Giêsu dạy tôi yêu người nghèo khổ

 

   Đức Giêsu luôn tìm cách đứng về phía người nghèo khổ. Bốn Tin Mừng đã xử dụng nhiều từ ngữ để nói về họ như sau:

   Nguời nghèo đói - Người đui mù - Người tàn tật - Người què quặt - Người phung hủi - Người tội lôĩ - Người đàn bà hư hỏng - Những người thu thuế - Người bị quỉ ám – v. v…

 

   Thật ậy, khi đứng về phía người nghèo, Đức Giêsu đã thực sự chung đụng với họ, đồng bàn với họ. đối xử với họ như là bạn hữu. Qua cử chỉ này, Người giải thoát họ khỏi mặc cảm xấu hổ, nhục nhã, tội lỗi.

 

   Khi tỏ cho họ biết rằng, đối với Người, họ là những người được tôn trọng, không còn chuyện bị khai trừ hay bị trừng phạt. Chúa cũng không thành kiến với người giầu có, cũng không coi khinh của cải vật chật..

 

Theo quan điểm của Chúa: người nghèo là người hoàn toàn trông chờ vào Thiên Chúa và ký thác trọn vào Người.

 

   Bấy lâu nay tôi theo gương Chúa Giêsu quan tâm tới người nghèo khổ bằng những việc cụ thể nào? .

 

                                                            Ptế Định ST