mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2201
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5605
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149652
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013714

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE CN5TN/B= CAN RAO GIANG TIN MUNG MOI NOI PDF Print E-mail

 

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa CN5TN/B

            CẦN RAO GIẢNG TIN MỪNG MỌI NƠI, MỌI LÚC

   * Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đòan-Phong trào…

 

*Những gợi ý sau đây giúp Nhóm viên chia sẻ sát với Lời Chúa, theo sự thúc đẩy của Chúa Thánh Linh về những việc mình đã làm:

Bài đọc 1 : Sách Giop 7, 1-4; 6-7= Ông Giop là người giầu có của cải; nhưng đến khi mất hết, ông luyến tiếc, than thân trách phận nói như sau: Cuộc sống con người nơi dương thế chẳng qua là thời khổ dịch (khổ sai) sao ? Và chuỗi ngày lao lung vất vả đâu khác gì kẻ làm thuê. ? (c. 1)

*-Tựa người nô lệ mong bóng mát, như kẻ làm thuê đợi tiền công, (c. 2 ) - Vừa nằm xuống, tôi đã nhủ thầm : Khi nào trời sáng - Mới thức dậy, tôi liền tự hỏi : “Bao giờ chiều xuống ? (c. 4)

* Ngày đời tôi thấm thoắt hơn cả thoi đưa, và chấm dứt, không một tia hy vọng. (c. 6)

* Lạy Đức Chúa, xin Ngài nhớ cho, cuộc đời con chỉ là hơi thở, mắt con sẽ chẳng thấy hạnh phúc bao giờ.!” (c. 7)

* Ông Giop không biết DỨT KHÓAT đứng dậy lại còn than thở về cuộc đời này như kẻ làm thuê, người nô lệ, đau khổ ê chề, chỉ là hơi thở, thắm thoắt hơn cả thoi đưa. * Đã bao nhiêu năm sống ở trần gian này, Bạn và tôi có quyêt tâm đứng dậy thay đổi đời sống thế nào?

 

   *- Còn Phaolô đã tỏ thái độ cương quyết như sau:

Bài đọc 2: 1 Cor 9, 16-19; 22-23= Đối với tôi; rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng ! (c.16)

1/ Khi rao giảng Lời Chúa, tôi có đòi hỏi quyền lợi không. Tại sao ?

2/ Vì sao bạn được tự do rao giảng và được làm nô lệ của mọi người?

* Trong thời Tân Ước Phaolo đã nhận ra rõ của cải tinh thần, ông nói lên sự cần thiết và bắt buộc mọi Kitô hữu phải có trách nhiệm rao giảng Tin Mừng; đừng nghĩ rằng mình chỉ đi lễ nhà thờ là xong.

*Phaolô nhấn mạnh : Tôi mà tự làm việc ấy, thì mới đáng Thiên Chúa trả công…Vậy đâu là phần thưởng của tôi ? Đó là khi rao giảng Tin Mửng, tôi rao giảng không công, chẳng hưởng quyền lợi dành cho tôi. (c.17)

* Phải, tôi là một người tự do, không lệ thuộc vào ai,; nhưng tôi đã trở thành nô lệ của mọi người hầu chinh phục thêm nhiều người.

(c. 17-19) Tôi đặt của cải hay Lời Chúa là mục tiêu chính ?

 

   * Còn Chúa Giêsu thì sao ? Cách rao giảng của Ngài thế nào?

Tin Mừng Mac-cô 1, 29-39= Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng mạc chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa… (c. 38)

1/ Tôi rao giảng về Chúa những lúc nào theo Chúa đã làm gương ?

2/ Rao giảng Lời Chúa không phải chỉ ở trong nhà thờ. Vậy ở đâu ?

3/ Cầu nguyện rất cần thiết cho việc rao giảng, làm chứng. Tại sao ?

B- Rao giảng Tin Mừng bằng việc làm không phân biệt nơi chốn :

1/ Ngoài Hội đường: Vừa ra khỉ Hội đường Caphacnaum, lúc đó bà mẹ vợ ông Simôn đang lên cơn sốt..Người lại gần cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt đứt ngay và bà phục vụ các ngài. (c. 31)

2/ Buổi chiều cũng chữa bệnh: Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem đến đủ cho Chúa chữa đủ các người đau ốm bệnh tật và trừ nhiều qủy. Cả thành xúm lại trước cửa. …Chúa chữa hết tất cả. (c. 32-33)

3/ Sáng sớm Chúa cầu nguyện và ra đi các nơi khác: Lúc trời còn tối, Người ra đi một nơi hoang vắng để cầu nguyện, ông Simon và các bạn các ông kéo đi tìm kiếm…Người bảo các ông : “Chúng ta hãy đi các nơi khác, đến các làng mạc chung quanh để Thầy còn rao giảng ở đó nữa. Vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó. ( c.35-38)

Còn bạn và tôi bắt chước Chúa được những gì ?

 

C- Câu Kinh Thánh đánh động chọn làm châm ngôn Sống:

“KHỐN THÂN TÔI NẾU TÔI KHÔNG RAO GIẢNG TIN MỪNG” (1Cor 9, 16)

1/ Sau khi chia sẻ LC, tôi giúp đỡ người tội lỗi trở về vô điều kiện.

2/ Bạn làm một việc lành sau khi nghe Lời Chúa trong Thánh Lễ.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa:

Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Chúng ta hãy đi các nơi khác để rao giảng. Con quyết nghe Lời Chúa đem Tin Mừng bằng việc làm đến nhiều nơi trong môi trường sống hàng ngày của con. Con noi gương Mẹ Maria suy niệm Lời Chúa và áp dụng vào đời sống. Amen.

 

            “Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi.” (Ga 3, 30)

                        Ptế JBM Định Nguyễn