mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2414
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5818
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149865
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013927

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NỖI NGÀY MỘT CÂU KT- QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sun, Dec 4 at 6:54 PM

CHÚNG TA LÀ VƯƠNG QUỐC THẦY TẾ LỄ

Trong Xuất Ai Cập 19:5-6, Đức Chúa Trời gặp Môi-se trên Núi Si-na-i. Ở đó, Chúa ban các mạng lệnh cho dân Y-sơ-ra-ên. Những mạng lệnh này nhằm mục đích mang dân tộc này vào sự thánh khiết, một đất nước mà họ có thể thông công một cách tự do với Chúa. Chúa phán với Môi-se:

"Vậy, bây giờ, nếu các ngươi vâng lời ta và giữ sự giao-ước ta, thì trong muôn dân, các ngươi sẽ thuộc riêng về ta, vì cả thế-gian đều thuộc về ta. Các ngươi sẽ thành một nước thầy tế-lễ, cùng một dân-tộc thánh cho ta." (Xuất Ai Cập 19:5-6)

Nhiều thế kỷ sau, Thánh Phi-e-rơ viết thư cho hội thánh đầu tiên:

"Nhưng anh em là dòng-giống được lựa-chọn, là chức thầy tế-lễ nhà vua, là dân thánh, là dân thuộc về Đức Chúa Trời, hầu cho anh em rao-giảng nhân-đức của Đấng đã gọi anh em ra khỏi nơi tối-tăm, đến nơi sáng-láng lạ-lùng của Ngài; anh em ngày trước không phải là một dân, mà bây giờ là dân Đức Chúa Trời." (I PHÊ-RÔ 2, 9)

Cũng giống như dân Y-sơ-ra-ên được biệt riêng là "dân thánh Đức Chúa Trời", mỗi người đã tuyên bố rằng Đấng Ki Tô là Đấng Cứu Rỗi của mình có trách nhiệm sống một đời sống đã được thánh hóa.

Chúng ta không còn thờ phượng tại một đền tạm hay đền thờ nữa; sinh tế cuối cùng đã được thực hiện xong khi Đấng Ki Tô chịu chết trên thánh giá.Nhưng chúng ta là chức thầy tế lễ Đức Chúa Trời: Dân thuộc riêng về Ngài, tương giao với Ngài trong sự thánh khiết và tự do.

--------------------------------------------