mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5127
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này62287
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này93574
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27729090

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME : BA MENH LENH FATIMA PDF Print E-mail

BA MỆNH LỆNH FATIMA     ducme

          ---***---

Từ năm 1917, Đức Mẹ đã hiện xuống Fatima nhắc bảo người ta phải thực hành Ba mệnh lệnh để thế giới có Hòa bình như sau :

1/ Cải thiện đời sống : Đây là mệnh lệnh quan trọng nhất, vì nhân lọai có ăn năn sám hối, bỏ đàng tội lỗi trở về làm lành lánh dữ,bằng cách thực hành Lời Chúa đã dạy và các Giáo huấn của Giáo hội, thì nhân lọai mới được cứu và các việc đạo đức khác Chúa mới chấp nhận. Tôi còn ít quan tâm, chưa sửa mình.

2/ Lần hạt Mân Côi: Đây là mện lệnh thứ hai là đọc và suy niệm 20 mầu nhiệm Vui -Mừng-Thương-Sáng theo Kinh Thánh, là một cuốn Phúc Âm, Bức Thư Tình- Tâm Thư Chúa gởi một cách ngắn gọn, để đem áp dụng vào đời sống hằng ngày. Nếu tôi chỉ đọc ngòai miệng, thì Chúa và Mẹ không chấp nhận.

3/ Tôn sùng Trái Tim Mẹ : Đây là mệnh lệnh thứ ba mà Giáo hội VN và mọi gia đình đã sùng kính đến tạ Trái Tim Mẹ bằng những giờ đền tạ, ca hát véo von, rầm rộ với các cuộc rước... rất được khuyến khích. Tuy nhiên, giáo dân còn ít thực hành 2 mệnh lệnh trên, họ còn dừng lại ở sự sùng kính tình cảm, vụ lợi, nặng về xin ơn, nên Giáo hội là Công Đồng Vatican 2 khuyên như sau:

Công đồng hết lòng khuyến khích các nhà Thần học và những người rao giảng Lời Chúa, khi xét đấn phẩm chức phi thường của Mẹ Maria , hãy cẩn thận tránh mọi phóng đại sai lầm...những chức vụ và đặc ân này luôn hướng về Chúa Kitô, nguồn mạch tòan thể chân lý, thánh thiện và đạo đức...

Phần các Tín hữu hãy nhớ rằng: lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua vô bổ, không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm; nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta. (x. Giáo Hội số 67)

Có thực hành những điều Chúa Mẹ và Giáo hội nhắn nhủ trên, bạn và tôi mới xứng đáng là con của Mẹ, là người Tín hữu trưởng thành, mà bấy lâu nay chúng ta tỏ lòng sùng kính và tôn vinh Đức Mẹ mới thật có ý nghĩa.

Ptế Định biên sọan