mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4726
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này61886
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này93173
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728689

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DUC ME VOI NGUOI GIAO DAN (TIEP BAI TRUOC PDF Print E-mail

ĐỨC MẸ VỚI NGƯỜI GIÁO DÂN #2 =TIẾP BÀI ĐỨC MẸ VỚI TÍN HỮU.

                                                                                 Ptế Định Nguyễn

4/ Nhân đức Vâng lời - Dâng con cho Chúa: Mẹ cùng thánh Giuseđem con lên Giêrusalem dâng cho Chúa theo luật Mô-sê. Trong đền thờ Mẹ được ông Si-mê-on nói tiên tri cho biết: "Con Bà sẽ bị người đời chống đối, còn chính bà thì sẽ như mộ lưỡi gươm đâm thâu." (x. Luca 2, 22-35)

Tôi cần noi gương Mẹ trong đời sống Gia đình : hy sinh, vui nhận và chu tòan trách nhiệm giữa vợ chồng, cha mẹ, con cháu về vật chất và tinh thần.

5/ Nhân đức Can đảm, vui nhận trách nhiệm: Mẹ đồng hành với Chúa rao giảng Tin Mừng, đi sát con đường đau khổ của Chúa vác thánh giá lên núi sọ. Can đảm đứng chết với Chúa dưới chân thâp giá với Chúa và lãnh nhận làm Mẹ nhân lọai: Khi thấy thân mẫu mình và môn đệ đứng bên cạnh, Đức Giêsu nói với Mẹ rằng : "Thưa bà, đây là con của Bà". Rồi Người nói với môn đệ: "Đây là mẹ của anh."...(x. Ga 19, 26-27)

Bạn cần làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hiện tại, bằng lời nói và việc làm cho tha nhân đang sống bên cạnh, cần đến ta giúp mọi thứ...

6/ Nhân đức kiên tâm cầu nguyện : Mẹ đã cùng với cá Tông đồvà các phụ nữ, hợp nhau khiên nhẫn cầu nguyện để đón nhận Chúa Thánh Thần: ...và ai nấy đều được tràn đầy Thánh Thần ...(x. CV 2, 4)

Mẹ là Người Tín hữu đầu tiên dạy tôi Cầu nguyện, và muốn tôi mến Mẹ là thực hành những điều Mẹ đã sống làm mẫu gương, chứ không chỉ xin ơn !

(còn tiếp)