mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8739
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52299
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này142795
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26701868

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Fri, Jul 1 at 6:47 PM

YÊU KẺ THÙ - LÀM ƠN CHO KẺ GHÉT MÌNH

Nhiều Ki Tô Hữu không biết tại sao Chúa Giê-su nói, "Nhưng ta phán cùng các ngươi, là người nghe ta: Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa mình, và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình" (Lu-ca 6:27-28).

Họ không yêu kẻ thù mình và họ không hiểu tại sao họ nên yêu những người đó. Họ nghĩ rằng lý do duy nhất Chúa Giê-su có đủ tình yêu để làm điều đó là vì Ngài là Con Đức Chúa Trời. Nhưng họ không cho rằng Ngài thực sự mong đợi họ yêu kẻ thù của họ. Nên họ không biết tại sao Chúa lại bảo họ làm vậy.!?

Ý Chúa chính là như vậy. Ngài không chỉ nói một lần trong chương này. Ngài nói hai lần.

Mấy câu sau Ngài lặp lại, "Song các ngươi hãy yêu kẻ thù mình; hãy làm ơn. ... Vậy, phần thưởng của các ngươi sẽ lớn, và các ngươi sẽ làm con của Đấng Rất Cao, vì Ngài lấy nhân từ đối đãi kẻ bạc và kẻ dữ" (Lu-ca 6:35)

Con nên yêu những người vô ơn. Và con còn phải yêu cả những người xấu xa nữa. Tại sao? Vì Chúa yêu họ.

Cho nên nếu con thuộc về Chúa, con sẽ yêu như Ngài đã yêu họ. Điều này sẽ chứng minh con là con cái Ngài và con biết Ngài. "Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu thương" (1 Gioan 4:8).

Nhưng chỉ bởi vì con yêu mọi người không có nghĩa là con nên yêu việc họ làm.

Nếu họ làm điều sai trái thì sao? Kinh Thánh ra lệnh, "Hỡi những kẻ yêu mến Đức Giê-hô-va, hãy ghét sự ác" (Thánh Vịnh 97:10).

Chúa muốn những người vô ơn phải biết ơn. Và Chúa muốn người xấu xa trở nên tốt đẹp. Và Ngài không muốn họ tổn thưởng người khác. Nhưng hiện giờ, Ngài đang bày tỏ sự thương xót trên họ.

Xin Thần Khí Chúa giúp chúng con yêu Amen.

---------------------------------------------------------