mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1406
mod_vvisit_counterHôm Qua13774
mod_vvisit_counterTuần Này52334
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này235851
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26794924

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME # 48 = DUC MARIA XIN VANG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Giờ kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật
Anthony Quang Dinh
Dec 8 at 2:36 PM

TÒAN THỂ ĐỜI SỐNG ĐỨC MARIA LÀ ''XIN VÂNG'' VỚI CHÚA
ĐỨC THÁNH CHA NÓI

By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 08 tháng 12 năm 2013/11:52am / EWTN News/CN A)

Vào ngày lễ kinh Đức Trinh Nữ Vô nhiễm nguyên tội, Đức Thánh Cha tập trung trong thông địêp vào giờ đọc kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật của Người về sự quan trọng của Đưc Maria như một kỉêu mẫu cho đời sống Kitô giáo.

"Đức Nữ Trinh Maria không xa cách khỏi tình yêu mến (Thiên Chúa) này, tất cả đời sống của Mẹ, tất cả con người của Mẹ là "Xin vâng " với Chúa" Đức Thánh Cha đã trình bầy với những đám dông tràn ngập Quảng trường Thánh Phêrô ngày 08 tháng 12.

"Chúng ta hãy chú ý đến Đức Mẹ, và chúng ta hãy hướng về Đức Mẹ," Đức Thánh Cha khuýên khích, "để trở nên khiêm tốn hơn, và ngay cả can đảm hơn để theo con đường Lời Thiên Chúa dậy, để tíêp nhận cái ôm thắm thíêt của Con trai Mẹ là Đức Giêsu, một cái ôm ban cho ta sự sống, sự hy vọng và bình an."

Lời thưa "xin vâng" với Chúa của Đức Mẹ "chắc chắn không phải dẽ dàng đối với Đức Mẹ!" Đức Thánh Cha nhấn mạnh. "Khi thiên sứ gọi Mẹ "Dầy ơn phúc" Mẹ đã 'bối rối' bởi vì Mẹ khiêm tốn, cảm thấy minh' không xứng đáng trước Thiên Chúa."

Mặc dù sự quan tâm của Mẹ, "Đức Maria lắng nghe, sự tuân phục tự trong lòng và xin đáp lời, 'Này con là tôi tá Chúa, con xin vâng như lời người truỳên."

Chứng nhân phục vụ này như một kỉêu mẫu (một gương) cho mọi người Kitô hữu. "Vời sự vui mừng lớn lao mà Hội thánh suy nịêm về Đức Maria "dầy ơn phúc", Đức Thánh Cha giải nghĩa. Người khuýên khích những đám đông cùng nhắc lại với người lời "đầy ơn phúc!

Đức Maria đã được chọn bởi Thiên Chúa để trở nên thân mẫu Chúa Giêsu nhưng "chúng ta nữa... cũng đã được chọn bởi Thiên Chúa để sống một đời sống thánh thịên không vướng mắc tội lỗi. Đìêu này là một kế họach của tình yêu mà Thiên Chúa canh tân mỗi lần chúng ta đến gàn Chúa, cách đặc bịêt trong khi lãnh nhận những bí tích," Đức thánh Cha đã nói.

Đức Maria giúp sức cho chúng ta trên con đường hướng về ngày Chúa Giáng sinh "Christmas", bởi vì Đức Mẹ dậy chúng ta sống thời gian VỌNG này trong sự chờ đón CHÚA."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhớ lại dòng dõi khiêm tốn của Đức Maria.

"Phúc Âm theo thánh Luca trình bầy cho chúng ta bằng một thíêu nữ trẻ từ Nazareth, một địa đỉêm nhỏ bé ở Galilê, trong đế quốc Roma, và cũng là lãnh thổ của It-ra-en. Hơn nữa Mẹ đã được Thiên Chúa ghe mắt trông đến, Người đã chọn Mẹ để trở nên thân mẫu của Con của của Người."

Đức Thánh Cha để ý rằng Chúa nhật thứ hai mùa Vọng năm nay trùng vào ngày lễ Đức Maria Vô nhĩêm nguyên tội

Vào ngày lễ này, sự suy nịêm về Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội của chúng ta, chúng ta cũng nhận ra số mệnh thực của chúng ta, ơn gọi thẩm sâu của chúng ta : đã được yêu mến, đã được bíên đổi bở tình yêu."

Sau đó, Đức Thánh Cha đã hướng dẫn đám đông cầu nguỵên kinh Truỳên tin như truỳên thống, Sau đó Người chào mừng những người hành hương có mặt. Người nói rằng người đã gần gũi đặc bịêt với Hội thánh ở Bắc Mỹ châu, do đó vào ngày Chúa nhật "nhớ đến sự thíêt lập một giáo xứ đầu tiên ở Bắc Mỹ, độ 350 năm nay, "ĐỨC BÀ QUEBEC'"

Đức Thánh Cha kết thúc bằng cách mời gọi mọi người tham dự với Người cầu nguỵên sau bủôi trưa Chúa nhật một chút tại Piazza di Spanga, ở nền mong cơ sở Những bước chân người Tây ban nha vổi tíêng ở Roam (Rome's famous Spanish Steps). Ở đấy, Người sẽ đi theo truỳên thống cầu nguỵên cổ xưa tại nền mongo một đài kỷ nịêm Đức Maria để ghi dấu ngày Lễ kính Đức Mẹ Vô nhĩêm nguyên tội.

Đức Thánh Cha chấm dứt những sự lưu ý của người băng chúc mừng mọi người có một ngày lễ vui ve và bữa ăn trưa ngon mịêng.

QQ. gõ phím xong 12082013/12:15pm