mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2340
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này82728
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này173224
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26732297

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - SÁCH TÔNG ĐỒ CÔNG VỤQUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Tue, Jun 7 at 3:34 PM

Sách TÔng Đồ Công Vụ được đặt tên như vậy là có lý do

Tôi chợt nhận ra rằng thật thú vị khi sách Công-vụ được gọi là Công-vụ các Sứ-đồ (từ 'công vụ' được dịch ra từ chữ 'acts' trong tiếng Anh có nghĩa là những việc làm hay hành động)... chứ không phải là sách 'Những Phép Lạ của Đức Chúa Trời'. Sách đó được gọi là Công-vụ... của các tông đồ.

Trong Tông Đồ Công-vụ 28:8, chúng ta đọc thấy, "Phao-lô đến thăm, cầu nguyện đặt tay trên ông và chữa lành." Nghe có vẻ viển vông khi nói rằng Phao-lô đã chữa lành cho người này, nhưng đó là những gì mà Kinh Thánh nói. Phao-lô đến thăm, cầu nguyện, đặt tay và chữa lành cho thân phụ của tù trưởng trên đảo Man-ta (phía Nam nước Ý)

Chúng ta biết rằng quyền năng chữa lành đến từ Đức Chúa Trời, nhưng sách Công-vụ nói khá rõ ràng rằng những hành động vâng lời (thăm viếng, cầu nguyện, đặt tay) của các Sứ-đồ có ý nghĩa quan trọng.

Hành động của Đức Chúa Trời được thể hiện rõ ràng trong toàn bộ cuốn sách, và nếu không có quyền năng gìn giữ của Ngài thì sẽ không có các tông đồ, không có người ngoại nào được nghe Phúc Âm và thậm chí không có bất kỳ quốc gia nào được BIẾT TIN Mừng.

Cuối cùng tất cả đều là nhờ Đức Chúa Trời, nhưng Kinh Thánh đã đến tay chúng ta dưới sự giám sát tối cao của Đức Chúa Trời và quá trình này được ghi lại trong cuốn sách có tựa đề: Công-vụ các Sứ-đồ (hay những việc làm của các sứ đồ).

----------------------------------------------