mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5543
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này73474
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163970
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26723043

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÔNG BÁO TIN VUI # 320 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 320 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

*SỐNG TIẾT ĐỘ RẤT CẦN THIẾT CHO MỌI NGƯỜI.

- Hoa quả Chúa Thánh Linh thứ 9 là SỐNG TIẾT ĐỘ (ĐIỀU ĐỘ):

Thư Galat, chương 5, câu 22-23.

- LỜI CHÚA: Vì Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một thần khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhát, nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương, và biết tự chủ. (Thư 2 Ti-mô-thê chương 1: câu 7)

*HOA QUẢ CHÚA THÁNH THẦN THỨ 9 LÀ Tiết Độ—Điều độ là nhân đức nhân bản giúp ta kiềm chế sức lôi cuốn của dục vọng—những thú vui, giúp làm chủ bản năng và sử dụng chừng mực những nhu cầu thể xac và tâm linh của bạn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ:

1/ Bạn đang sống trong môi trường tràn ngập với những lời mời gọi hấp dẫn để đáp ứng cho nhu cầu dục vọng của con người. Mọi thứ "thượng vàng hạ cám" lẻn vào gia đình, vào mảnh vườn tâm hồn của bạn một cách quá dễ dàng qua các thiết bị vi tính điện tử, mạng Internet, v.v... từ đó bạn trở nên u mê ù lì trong cõi riêng tư của chính mình, bạn không cần ai nữa kể cả Thiên Chúa.

2/ Một khi bạn nói "CÓ" một cách dễ dàng với "đủ thứ" chung quanh thì việc rèn luyện nhân đức tiết độ lại càng trở thành khó khăn và có khi được coi như là việc làm cổ lỗ sĩ nữa. Ngược lại khi bạn nói 'KHÔNG', bạn sẽ đương đầu với một cuộc chiến nội tâm trong môi trường sống của mình.

3/ Đôi khi bạn phải mạnh dạn nói "KHÔNG" với những cám dỗ, những hào nhoáng tạm thời, những tư tưởng nông cạn và tiêu cực... để bạn có thể nói "CÓ"bằng hành động với lòng yêu thương và trung tín. Để rèn luyện nhân đức tiết độ bạn phải làm quen với việc nói 'KHÔNG' để dành phần thắng trong cuộc chiến nội tâm này.

*BẠN VÀ TÔI LẮNG NGHE LỜI CHÚA:

"Hãy khuyên các cụ ông phải tiết độ, đàng hoàng, chừng mực, vững mạnh trong đức tin, đức mến và đức nhẫn nại. Các cụ bà cũng vậy, phải ăn ở sao cho xứng là người thánh, không nói xấu, không rượu chè say sưa, nhưng biết dạy bảo điều lành. (Thư Phao-lô Ti-tô 2:2)

BẠN VÀ TÔI CÙNG THỰC HÀNH:

Người Anh có câu: "All things in moderation and moderation in all things" (mọi thứ phải điều độ và điều độ trong mọi thứ). Tự kiểm tra lãnh vực thể xác như ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi, tình dục... bạn đang quá lố ở chỗ nào nhỉ? Tập sống một cách điều độ hơn trong đời sống hàng ngày của mình NHÉ!!!.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------