mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4191
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này72122
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162618
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721691

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Mon, May 23 at 7:27 PM

LÀM GÌ ĐỂ LÀM ĐẸP LÒNG CHÚA

Sống đẹp lòng Đức Chúa Trời nên là mục tiêu của mọi Ki Tô Hữu; nhưng chúng ta có thể làm gì để Chúa vui lòng? Một trong những câu trả lời thường gặp nhất là "làm một người có đạo đức tốt." Tuy nhiên, thật đáng buồn là việc làm một người có đạo đức tốt chưa đủ để khiến Chúa mỉm cười.

Một câu chuyện trong Kinh Thánh minh họa rõ nhất vấn đề này cho chúng ta là Ma-thieu 19:16-26. Một người thanh niên giàu có chức cao đến hỏi Chúa Giê-xu về những tiêu chí để một người được tính là đủ tiêu chuẩn vào Thiên Đàng. Anh ta hỏi Chúa Giê-su, "Thưa Thầy, tôi phải làm điều lành nào để được sự sống đời đời?" Ngay từ câu hỏi đầu tiên, Chúa Giê-xu đã thấy cái sai lầm trong suy nghĩ của anh ta.

Đáng buồn thay, ngay cả những điều tốt nhất của chúng ta cũng không đủ tốt đối với Chúa. Đó là bởi vì tất cả chúng ta đều là tội nhân không xứng đáng có được ân điển cũng như sự hiện diện của Chúa. - LỜI CHÚA: Thư Rô-ma 3:10 nhắc nhở ta rằng "chẳng có một ai công chính cả, dù một người cũng không."

Cách duy nhất để chúng ta có thể trở nên thánh khiết cũng là cách đơn giản nhất. Không cần phải làm việc lành để đổi chác ân điển của Chúa. Như Thư Ê-phê-sô 2:8 đã nói cho chúng ta biết, "Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều nầy không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời."

Vậy làm thế nào chúng ta có thể làm hài lòng Đức Chúa Trời nếu không qua lối sống đạo đức?

Thư Do Thái 11:6 là câu trả lời tốt nhất, "Không có đức tin thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời; vì người nào đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài."

Đức tin khiến chúng ta tin vào đấng KI TÔ và công việc được làm trọn của Ngài đã đủ cho chúng ta.

Chúa không vui vì những việc chúng ta có thể làm cho Ngài, nhưng vui khi thấy chúng ta vui vẻ và mở lòng mình ra đón nhận những gì mà Ngài đã làm cho chúng ta.

Dich: Richard Huynh

Nguồn: christiantoday.com

------------------------------------------------