mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5802
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này39501
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này382874
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27391514

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÔNG BÁO TIN VUI # 312 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 312 - www.ChiaseLoiChua.com - P/Tế Định Nguyễn

*SỰ THẬT SẼ GIẢI PHÓNG CÁC ÔNG

- Lời Chúa nói: "Nếu cac ông ở lại trong Lời của tôi thì cac ông thật là môn đệ của tôi; cac ông sẽ biết sự thật và sự thật sẽ giải phóng cac ông". (Tin Mừng Gioan chương 8, câu 31)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Đức Giê-su còn nói với người Do Thái: "Các ông lại tìm giết tôi, người đã nói cho các ông sự thật mà tôi đã nghe biết từ Thiên Chúa. Điều đó, ông Áp-ra-ham đã không làm. Còn các ông, các ông làm những việc cha các ông làm." (Tin Mừng Luca, chương 4, câu 2)

1/ Người ta thường nói: "Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh"; ngược lại, cũng có câu "cha dạy học, con đốt sách"! Trong khi thi hành sứ vụ rao giảng, Đức Giê-su đã phải đối mặt với những người Do Thái cứng lòng trước sứ điệp Tin Mừng.

2/ Họ ỷ mình là con dòng cháu giống của tổ phụ Áp-ra-ham, nhưng lại "đốt sách" của tổ phụ mình: Vì thành kiến, óc bảo thủ, vì ham hố lợi lộc, vun quén ảnh hưởng phe nhóm, họ chối từ sứ điệp của Chúa Giê-su, và mặt khác, họ "làm điều mà Áp-ra-ham đã không làm" đó là tìm giết Đức Giê-su.

3/ Như nhắc lại Lời Chúa Giê-su, Phó tế Tê-pha-nô đã gọi giới lãnh đạo Do Thái thời đó là những người "cứng đầu cứng cổ, lòng và tai không cắt bì, luôn chống lại Thánh Thần" giống như cha ông họ. Sách Công vụ, chương 7, câu 51). Đó cũng là lời nhắc nhở bạn và tôi: "Ngày hôm nay, nếu các bạn nghe tiếng Chúa, thì đừng cứng lòng nữa" (Thánh vịnh 94, câu 8).

4/ Trái lại, hãy từ bỏ cái nhìn thành kiến, óc bè phái; đừng chỉ là Ki-tô hữu trên giấy tờ, con số rồi dựa vào đó để tự hào, nhưng hãy là người con biết lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành (Tin mừng Luca, chương 8, câu 21).

*BẠN VÀ TÔI CÙNG THỰC HÀNH LỜI CHÚA:

Mỗi ngày bạn suy niệm một câu Lời Chúa, và có một quyết tâm thực hành cụ thể vào đời sống, từ trong Gia đình, với bạn hữu, trong Hôi thánh, Giáo xứ và nơi làm việc, Cộng đồng...

-Để thực sự là môn đệ của Chúa, tôi quyết tâm Thông báo Tin mừng, vì Tin Mừng giải phóng tôi trước những lo lắng, sợ sệt của GIÁ THỰC PHẨM LÊN CAO, XĂNG DẦU TĂNG VỌT cuộc sống hôm nay, cho mọi người tôi quen biết, gặp gỡ hàng ngày.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ:

Lạy Chúa xin ban ơn SỨC MẠNH VÀ CAN ĐẢM cho chúng con được vững tin TRONG CUỘC ĐỜI ĐẦY SÓNG GIÓ NÀY. NHỜ ƠN CHÚA THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM MẠNH MẼ, trước những thử thách DO CHIẾN TRANH VÀ DỊCH BỆNH HÔM NAY. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------------