mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2428
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5832
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149879
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013941

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - THỐNG BÁO TIN VUI 309 - NGƯỜI TRÔM LÀNH PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 309 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

***NGƯỜI TRỘM LÀNH ĐƯỢC LÊN THIÊN ĐÀNG NGAY HÔM NAY.

*LỜI CHÚA NÓI: "MỘT TRONG HAI TÊN TRÔM TRÊN THẬP GIÁ NÓI: "CHÚNG TA CHỊU THẾ NÀY LÀ ĐÍCH ĐÁNG, VÌ XỨNG VỚI VIỆC ĐÃ LÀM. CHỨ ÔNG NÀY ĐÂU CÓ LÀM GÌ TRÁI !: RỒI ANH TA THƯA VỚI ĐỨC GIÊ-SU: "ÔNG GIÊ-SU ƠI, KHI ÔNG VÀO NƯỚC CỦA ÔNG , XIN NHỚ ĐẾN TÔI ! VÀ NGƯỜI NÓI VỚI ANH TA: "TÔI BẢO THẬT ANH, NGAY HÔM NAY ANH SẼ ĐƯỢC Ở VỚI TÔI TRÊN THIÊN ĐÀNG".

(TIN NỪNG LUCA, CHƯƠNG 23, CÂU 41 ĐẾN CÂU 43).

*BẠN VÀ TÔI CÙNG ĐỌC LẠI TIN MỪNG LUCA CHƯƠNG 23, CÂU 33 ĐẾN CÂU 34 ĐỂ THẤY TÌNH CHÚA YÊU TA RÕ HƠN: " Khi đến nơi gọi là "Đồi Sọ", họ đóng đinh Người vào thập giá, cùng lúc với hai tên gian phi, một tên bên phải, một tên bên trái. Bấy giờ Đức Giê-su cầu nguyện rằng: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm." Rồi họ lấy áo của Người chia ra mà bắt thăm". (Lc 23:33-34)

**BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ: Trước tiên họ đóng đinh vào chân tay Ngài trên cây thập tự và dựng cây thập tự lên. Ngài bị treo một cách đau đớn trong suốt ba giờ đồng hồ. Đây là một tấm gương về sự kiên nhẫn và hy sinh để cho mọi người noi theo.

-Có lời tường thuật rằng, Đức Giáo hoàng Gioan XXIII có treo một tượng chịu nạn trên tường của phòng ngủ của ngài. Trước khi đi ngủ, khi thức dậy hoặc bất kỳ lúc nào người coi sóc làm ngài thức dậy trong đêm, ngài quỳ gối cầu nguyện trước tượng đó.

-Ngài nói "Ôi Thập Giá! Đó là dấu chỉ tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta." Chúa ơi, nhìn vào thân hình bầm dập của Chúa, thật con không đáng! Làm sao con có thể đáp lại tình yêu mà Chúa đã dành cho con? Giờ đây bất cứ bệnh tật, đau khổ, mất mát, phiền muộn nào đến với con, con sẽ chấp nhận tất cả.

**SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Lược qua KINH BẢY MỐI TÔI ĐẦU, NGƯỜI CÔNG GIÁO AI CŨNG ĐỌC THUỘC LÀ: "Kiêu ngạo, Hà tiện, Tà dâm, Hờn giận, Mê ăn uống, Ghen ghét, và Lười biếng. Tội nào bạn cần phải đóng đinh nó vào thập giá để được ơn tha thứ. Mời bạn bỏ ra đôi phút, trong thinh lặng hãy tự xét mình và xin ơn hoán cải trong lối nghĩ, trong cách cảm nhận, và trong hành động của mình.

**BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

-Lạy Chúa, xưa Chúa đã chịu đóng đinh thân mình vào thập giá, để nhắc nhở con rằng: Hãy đóng đinh cho những thói hư tật xấu vào thánh giá Chúa để được Người đón nhận, thứ tha và chữa lành. NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG con QUYẾT TÂM học nơi Chúa sự hy sinh quên mình, để làm cho gia đình và môi trường sống của con thêm niềm vui và hạnh phúc. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------