mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5236
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này38935
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này382308
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27390948

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - TBTVUI # 307 - BIẾT CACH ĂN CHAY PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 3O7 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế ĐịnhNguyễn

NHỮNG VIỆC LÀM TRONG MÙA CHAY CUỘC ĐỜI LÀ ĂN CHAY.

*Ăn chay là làm đẹp lòng Thiên Chúa, hoán cải tâm hồn mìnhvà cầu xin ơn hoán cải cho người khác. Nói cách khác, ăn chay phải có ý hướng tâm hồn lên cùng Chúa!


1. KIÊNG BỚT ĂN, UỐNG RƯỢU. HÚT THUỐC LÀ ĂN CHAY:
- Bằng cách thực hành này, chúng ta đánh giá cao tầm quan trọng đối với đời sống tinh thần. Chúa Giêsu phán: "Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông." (Gioan đoạn 6: câu 27)
2. KIỀM CHẾ MIỆNG LƯỠI CÃI VÃ, NÓI HÀNH, NÓI XẤU LÀ ĂN CHAY:
- Thánh Giacôbê nói: "Anh em nên biết rằng: mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận, vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa." (Gia-cô-bê đoạn 1: câu 19-20) Cần đọc thêm chương 3 thư Thánh Giacôbê – một lời khuyên tốt nhất về việc kiềm chế miệng lưỡi.
3. SỐNG CAN ĐẢM - MẠNH MẼ LÀ ĂN CHAY:
- Tổ chức Opus Dei (một đoàn thể của Giáo hội Công giáo Rôma với giáo huấn rằng mọi người đều được gọi để Sống can đảm và Mạnh mẽ trước Đại dịch cuộc đời hôm nay: "Hãy sống thánh thiện, vì Chúa là Đấng Thánh". (Thư 1 Phê-rô đoạn 1, câu 16)  -Sống đời thường một cách phi thường, là con đường đạt tới sự thánh thiện.
4. LUÔN GIỮ GÌN CON MẮT KHÔNG COI PHIM ẢNH XẤU LÀ ĂN CHAY:
- Đôi mắt là tấm gương phản chiếu tâm hồn – người Việt gọi là "cửa sổ tâm hồn." Vua Đavít lao vào tội lỗi và phạm tội nhiều hơn, dẫn đến việc sát nhân chỉ vì một lý do đơn giản là ông để cho đôi mắt của mình đi lang thang. Đôi mắt ông đảo qua đảo lại và nhìn chằm chằm vào một người phụ nữ đã có gia đình .
5. SIÊNG NĂNG ĐI LỄ, NGHE GIẢNG, TĨNH TÂM LÀ ĂN CHAY:
- Chúa Giêsu nói: "Khá lắm! Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh!" (Tin mừng Mat-thêu đoạn 25:23)
6. LẮNG NGHE NGƯỜI KHÁC NÓI LÀ ĂN CHAY:
- Đừng ngắt lời người khác khi họ nói, và không áp đặt ý tưởng của mình, khi người đó chưa hoàn tất ý tưởng của họ. Đức ái là tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân, dạy chúng ta tôn trọng người khác, là lắng nghe họ nói.

7. TẠ ƠN CHÚA TRONG MỌI LÚC LÀ ĂN CHAY:
Đừng bao giờ để một ngày trôi qua mà bạn không cảm tạ Chúa. Chúng ta không ngừng cảm tạ Ngài: "Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương." (Thánh vịnh 118: câu 1) Hơn nữa, chúng ta nên tạo thói quen thường xuyên cảm ơn người khác TRONG MỌI LÚC.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------