mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8802
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52362
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này142858
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26701931

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Thu, Feb 17 at 3:25 PM

BA người này thể hiện đức tin lớn đến độ ngay cả Chúa Giê-xu cũng đã lớn tiếng khen ngợi họ. Bạn có muốn học hỏi từ những nhân vật này không? Dưới đây là 3 nhân vật chỉ xuất hiện thoáng qua trong Kinh Thánh, nhưng đã thể hiện đức tin rất lớn.

1. Viên đội trưởng La Mã, Mat-thêu 8:5-13

"Khi Đức Chúa Giê-xu vào... có một viên đội trưởng đến nài xin Ngài... Đức Chúa Giê-xu phán: "Ta sẽ đến, chữa lành cho nó." Viên đội trưởng đáp: "Lạy Chúa, tôi không xứng đáng rước Chúa vào nhà, chỉ xin Chúa PHÁN MỘT LỜI thì đầy tớ của tôi sẽ được lành. Vì chính tôi ở dưới quyền người khác, tôi cũng có quân lính dưới quyền tôi; tôi bảo đứa nầy: 'Đi!' thì nó đi;....Nghe vậy, Đức Chúa Giê-xu ngạc nhiên và phán với những người đi theo Ngài rằng: "Thật, Ta bảo các ngươi, Ta chưa thấy ai trong Y-sơ-ra-ên có đức tin như vậy."

Đây là một người biết thẩm quyền là gì. Viên đội trưởng La Mã này biết Chúa Giê-xu có thẩm quyền đến nỗi ông tin rằng lời cầu xin được thực hiện mà không cần Chúa Giê-xu phải đi đến tận nơi, nhưng chỉ cần "phán một lời".

Liệu đức tin của bạn nơi Chúa có tin rằng: việc bạn cầu xin sẽ xảy đến cho bạn như lời ngài truyền?

2. Người phụ nữ bị bệnh mất huyết, Máco 5:25-34

"...một phụ nữ bị rong huyết đã mười hai năm... Bà đã nghe nói về Đức Chúa Giê-xu nên lẩn vào giữa đám đông, tiến đến phía sau Ngài và chạm vào áo Ngài. Vì bà tự nhủ: "Chỉ cần chạm được áo Ngài, thì ta sẽ được lành." Lập tức, máu cầm lại. Bà cảm nhận ngay rằng mình đã được chữa lành... Người phụ nữ biết điều gì đã xảy đến cho mình nên run sợ, đến phủ phục dưới chân Ngài và trình bày với Ngài tất cả sự thật. Đức Chúa Giê-xu phán: "Hỡi con gái Ta, đức tin của con đã cứu con; hãy đi bình an và được lành bệnh."

Đây là một câu chuyện chứa đựng một thông điệp mạnh mẽ khác. Người phụ nữ này đã cố chen lấn qua đám đông chỉ để "chạm vào áo Ngài" vì Bà không dám mong Chúa Giê-xu chạm vào mình, hay nói lời nào với mình. Bà chỉ cần chạm vào Ngài và trải nghiệm quyền năng của Ngài.

Còn bạn thì sao? bạn có tin rằng chỉ cần một cái chạm nhẹ vào sự hiện diện của Chúa thì bạn sẽ được chữa lành khỏi mọi bệnh tật hay khổ đau?

3. Người phụ nữ Ca-na-an, Ma-thêu 15:21-28

"Đức Chúa Giê-xu đi vào khu vực thành Ty-rơ và Si-đôn. Kìa, có một người phụ nữ Ca-na-an từ vùng ấy đến và kêu xin rằng: "Lạy Chúa, con của Đa-vít, xin thương xót con với! Con gái của con bị quỷ ám, khốn khổ lắm!" Nhưng Ngài chẳng đáp một lời. Các môn đồ đến, nài xin Ngài rằng: "Xin Thầy bảo bà ấy về"....Ngài đáp: "Ta được sai đến, chỉ vì những chiên lạc mất của nhà Y-sơ-ra-ên mà thôi." Nhưng người phụ nữ nầy đến, quỳ xuống và thưa rằng: "Lạy Chúa, xin giúp đỡ con!" Ngài đáp: "Lấy bánh của con cái mà ném cho chó ăn là điều không phải lẽ." Người phụ nữ lại thưa: "Lạy Chúa, đúng như vậy, nhưng mấy con chó vẫn được ăn những miếng bánh vụn từ bàn chủ rơi xuống." Ngài phán rằng: "Hỡi phụ nữ kia, ngươi có đức tin lớn! Điều ngươi ao ước sẽ được thành!" Ngay trong giờ ấy, con gái bà được lành.

Người phụ nữ Ca-na-an này đã không màng đến sự chế giễu và khả năng có thể bị từ chối chỉ để xin Chúa Giê-xu chữa lành cho con gái. Mặc dù ban đầu Chúa Giê-xu không trả lời, người phụ nữ tiếp tục van nài mãi và cứ đi theo sau mặc cho các môn đồ nài xin Ngài bảo cô ấy về đi. Cuối cùng, Chúa Giê-xu chấp nhận lời cầu xin của cô, vì cô "có đức tin lớn".

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có chịu được mọi sự chế giễu và chống đối cho bạn, từ phía bạn bè hoặc thậm chí là từ các "Tín hữu" khác, chỉ để bạn có thể khiêm nhu hạ mình xin Chúa giúp bạn lúc khó khăn?

Bạn học được gì từ đức tin của ba con người trên? Nguyện Chúa thương xót và làm mạnh mẽ đức tin của chúng ta.

-------------------------------------------------