mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5189
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này62349
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này93636
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27729152

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - LM NGUYỄN AN NINH PDF Print E-mail

Suy Niệm Phúc ÂmChúa Nhật 2 Thường Niên - Năm C
Ngày 16 tháng Giêng, 2022

LM NGUYỄN AN NINH

Phúc Âm: Ga 2:1-11
Phép lạ tại tiệc cưới Cana
Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các môn đệ dự tiệc cưới tại Cana. Giữa tiệc thì hết rượu. Đức Mẹ nói với Chúa Giêsu: "Con ơi, họ hết rượu rồi".
Chúa hững hờ trả lời: "Có can chi với mẹ và con?"
ĐứcMẹ cứ việc dặn những người giúp việc: "Người bảo gì thì các anh cứ làm như vậy".
Chúa bảo: "Hãy đổ đầy nước vào các chum". Trước cửa có 6 cái chum đựng nước cho khách rửa chân, họ đổ nước đầy tới miệng chum.
Chúa bảo: "Hãy múc đưa cho người quản tiệc". Ông nếm, thấy nước đã hóa thành rượu, lại là rượu ngon, thật ngon đến nỗi ông hết sức ngạc nhiên.
Chúa Giêsu lắm lúc phản ứng một cách bất thường, khiến cho cha mẹ Ngài không hiểu nổi.
Không hiểu thì không hiểu. Nhưng không ai hiểu con của mình bằng người mẹ. Đức Maria vẫn hành động theo ý của mình, mà Chúa Giêsu không hề phản đối, ngược lại, Ngài lậptức làm theo ý của mẹ Ngài.
Như thế, chúng ta thấy ảnh hưởng của Mẹ lớn lao thế nào trên Con của mình.
Vậy chúng ta hãy chạy đến cùng Mẹ trong bất cứ nhu cầu nào. Nếu nhu cầu của chúng ta là chính đáng, Đức Mẹ chỉ cần nói với Con của Mẹ một lời, chúng ta sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Chúng ta hãy đọc kinh "Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ, xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời..."


Trong sách "Những ơn lành của Đức Mẹ" có kể câu truyện này: Trong cuộc kiệu Thánh Thể tại Lộ Đức, bỗng một bé trai chừng 8 tuổi có bệnh ghẻ, kêu lớn tiếng "Chúa Giêsu ơi, nếu Chúa không chữa con, con sẽ méc Đức Mẹ đó".
Chúa giật mình hỏi: "Con méc làm sao?"
- Con méc: Đức Mẹ ơi, Chúa Giêsu đã không làm... good job!
- Trời!
Lập tức bé được khỏi.
Đức Mẹ luôn là đấng bàu cử vô song cho bất cứ ai chạy đến cùng Mẹ.

----------------------------------------------