mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3742
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này71673
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162169
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721242

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG TINH THUC # 58 = DUNG NONG GIAN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 58
ĐỪNG NÓNG GIẬN KHI TIN MỪNG BỊ TỪ CHỐI

Câu chuyện Phúc Âm : Làng miền Sa-ma-ri không đón tiếp Chúa.
*Chúa Giêsu sai mấy sứ giả đi trước. Họ lên đường và vào một làng người Sa-ma-ri để chuẩn bị cho Người đến. Nhưng dân làng không đón tiếp Người. Thấy thế, hai môn đệ là ông Gia-cô-bê và ông Gio-an nói rằng: "Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không ?" Nhưng Đức Giêsu quay lại quở mắng các ông... (Lc 9, 52-56)

Mội phút tỉnh thức : Bạn và tôi theo Chúa đã lâu; nhưng không chịu lắng nghe và bắt chước nhân đức của Chúa, thường chỉ bằng những hình thức lễ nghi bề ngoài, mà quên áp dụng Lời Chúa vào trong tư tưởng, lời nói, hành động, phản ứng của mình để nên giống Chúa.

1-Vì thế, bạn và tôi đã không kiềm chế được tư tường của mình, dễ nóng giận theo bản năng, yếu đuối của mình, làm cớ cho tật xấu, đam mê nổi nổi dậy, và ma quỷ thừ lúc này sẽ len lỏi cám cám dỗ ta. Lúc này, bạn và tôi đã không có Chúa Thánh Linh hiện diện trong mình.

2- Khi bạn và tôi thiếu tình yêu của Chúa với người khác, thì rõ ràng mình đi với Chúa; nhưng hành động không giống Ngài, chỉ nghĩ tới người lành chứ không thương cứu kẻ có tội. Vì Thiên Chúa là tình yêu.
Bạn và tôi đã không làm chứng được cho Thiên Chúa là Tình yêu.

3- Đối với những thân quen như cha mẹ, vợ chồng, anh em, bạn bè, con cái còn khó hơn nữa. Vì bụt nhà không thiêng, có thể ta chưa sống theo Lời Chúa qua những cách nói năng, hành động của mình, nên họ không tin và làm ta bực tức vì thiếu khiêm tốn lắng nghe.

4- Những lúc này bạn và tôi cần xét lại chính mình, cầu nguyện với Lời Chúa, lắng nghe Chúa Thánh Linh dạy bảo và kiên nhẫn sống thực hiện các hoa quả của Thánh Linh là : "Vui mừng –mến yêu –đại lượng-nhân hậu- tốt lành-tín trực –hiền từ- tiết độ", (x. Gl 5, 23-23)
Có như vậy, thì công việc truyền bá Tin Mừng của bạn và tôi mới thu nhiều kết quả và chúng ta mới thực là môn đệ của Chúa.

Phó tế GB Định Nguyễn – Mời thăm : www.chiaseLoiChua.com