mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12422
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này46121
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này389494
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27398134

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SONG LC - THÁNH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

ly hoang

THÁNH CA TIN MỪNG

Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.

Hôm nay toàn thể tín hữu Công Giáo mừng Lễ Hiển Linh, ghi dấu lại cột móc lớn trong lịch sử tôn giáo, là Chúa Giêsu tỏ mình ra cho các Đạo Sĩ, đại diện cho muôn dân muôn nước ngoài dân tộc Do Thái
Trong Mùa Lễ Giáng Sinh hôm nay, tại mặt tiền, bên trong và tại khuôn viên cũng như nơi hang đá của hầu hết các nhà thờ, hình tượng Chúa Giêsu Hài Đồng hiển thị trong ánh điện muôn màu. Nhưng quang rọng nhất, Người chính là ánh sáng tinh thần soi chiếu cho dân Do Thái xưa kia trước nhất, rồi còn muốn chiếu dọi đến muôn người khắp nơi mọi thời.

Trích sách Tiên tri Isaia 60: 1-6
Hãy đứng lên, hãy toả sáng ra, hỡi Giêrusalem! Vì sự sáng của ngươi đã tới, vì vinh quang của Chúa đã bừng dậy trên mình ngươi. Kìa tối tăm đang bao bọc địa cầu, vì u minh phủ kín các dân, nhưng trên mình ngươi Chúa đang đứng dậy, vì vinh quang của Ngài xuất hiện trên mình ngươi.
Chư dân sẽ lần bước tìm về sự sáng của ngươi, và các vua hướng về ánh bình minh của ngươi. Hãy ngước mắt lên chung quanh, và hãy nhìn coi: tất cả những người đó đang tập họp, đang tìm đến với ngươi; các con trai của ngươi tự đàng xa đi tới, và các con gái ngươi đứng dậy từ khắp bên hông.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu 2: 1-12
Khi Chúa Giêsu sinh hạ tại Bêlem thuộc xứ Giuđa, trong đời vua Hêrôđê, có mấy nhà đạo sĩ từ Đông phương tìm đến Giêrusalem. Các ông nói: "Vua người Do-thái mới sinh ra hiện đang ở đâu? Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người".
Nghe nói thế, vua Hêrôđê bối rối, và tất cả Giêrusalem cùng với nhà vua. Vua đã triệu tập tất cả các đại giáo trưởng và luật sĩ trong dân, và hỏi họ cho biết nơi mà Đức Kitô sinh hạ. Họ tâu nhà vua rằng: "Tại Bêlem thuộc xứ Giuđa, vì đó là lời do Đấng Tiên tri đã chép: Cả ngươi nữa, hỡi Bêlem, đất Giuđa, không lẽ gì ngươi bé nhỏ hơn hết trong các thành trì của Giuđa, vì tự nơi ngươi sẽ xuất hiện một thủ lãnh, Người đó sẽ chăn nuôi Israel dân tộc của Ta".
....... Ngôi sao họ xem thấy ở Đông phương, đi trước họ, mãi cho tới nơi và đậu lại trên chỗ Hài Nhi ở. Và khi tiến vào , họ đã gặp thấy Hài Nhi và Bà Maria Mẹ Người, và họ đã quỳ gối xuống sụp lạy Người. Rồi, mở kho tàng ra, họ đã dâng tiến Người lễ vật: vàng, nhũ hương và mộc dược.

Cám ơn Chúa đã cho con sinh ra trong gia đình Kitô Giáo hoặc có cơ duyên gặp Chúa lớn khôn. Khi xưa, Chúa đã muốn cứu độ mọi người, nên đã dùng ánh sao lạ để dẫn đường cho ba Vua, đại diện muôn dân tìm đến Chúa, Đấng Cứu độ duy nhất.
Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh Chúa, trở nên ánh sao soi dường giúp muôn dân tìm đến ơn cứu độ của Chúa
Xin giúp nhà cầm quyền các cấp tôn trọng phẩm giá người dân trong việc cai trị công bằng, phải lẽ, sự thật
Chúa Giêsu là Đấng Cứu thế, nên qui tựu mọi người, xin cho những ai chưa biết Chúa, chống đối, hoặc từ chối Chúa, sớm nhân ra Chúa là tình thương của của họ.
Xin giúp chúng con đủ thành tâm thiện chí, để gặp được Chúa trong Lời của Ngài và trong tâm hồn của mình, để có thể nhìn ra Chúa trong tha nhân.
Xin cho chúng con biết sống theo Tin Mừng của Chúa, để trở nên ánh sao soi dường, giúp cho người chung quanh tìm đến với Chúa.

" Hail Mary, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-----------------------------------------