mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2539
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35242
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66529
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702045

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THÁNH CA TIN MỪNG - LYHOANG PDF Print E-mail

ly hoang

THÁNH CA TIN MỪNG - LUCA 3, 10-18: CHÚNG TÔI PHẢI LÀM GÌ? - CN3MV-C

Các bạn thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng
Bước vào nhà thờ, nhìn lên gian cung thánh, bắt đầu Thánh Lễ, tín hữu nhận ra ngay ngọn nến màu hồng lung linh giữa hai ngọn tím. Vị Chủ Tế cũng mang lễ phục mầu hồng. Tất cà hình tướng bên ngoài đều giúp tăng thêm Niềm Vui và Hi Vọng cho bên trong.
Các bài Thánh Kinh hôm nay chứa chan vui mừng và hy vọng. Lời Sách Thánh chỉ đạo cho dân Chúa thêm hân hoan sung sướng, vì Chúa đã đến gần.
Gioan Tẩy Giả đã khuyên những người đến chịu phép rửa sám hối rằng: "Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy" (Lc 3,11).

Theo lời giảng của Gioan, quảng đại chia sẻ với người khác là cách dọn đường hiệu quả nhất để đón Chúa Kitô. Thực thi bác ái để dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến (Lc 3,10-18).

Hỡi thiếu nữ Sion, hãy cất tiếng ca! Hỡi Israel, hãy hoan hỉ! Hỡi thiếu nữ Giêrusalem, hãy hân hoan và nhảy mừng hết tâm hồn! Chúa đã rút lại lời kết án ngươi và đã đẩy lui quân thù của ngươi. Vua Israel là Chúa ở giữa ngươi, ngươi không còn sợ khổ cực nữa.
Trong ngày đó, ở Giêrusalem thiên hạ sẽ nói rằng: Hỡi Sion, đừng sợ, tay ngươi sẽ hết rã rời! Chúa là Thiên Chúa ngươi, là Ðấng mạnh mẽ ở giữa ngươi, chính Người cứu thoát ngươi. Người hân hoan vui mừng vì ngươi. Người cảm động yêu thương ngươi, và vì ngươi, Người sung sướng reo mừng. Những kẻ hư hỏng bỏ lề luật, Ta sẽ quy tụ họ lại, vì họ cũng là con cái ngươi.

Anh em thân mến, anh em hãy vui luôn trong Chúa! Tôi nhắc lại một lần nữa: anh em hãy vui lên! Ðức ôn hoà của anh em phải sáng tỏ trước mặt mọi người, vì Chúa đã gần đến. Anh em đừng lo lắng gì hết, nhưng trong khi cầu nguyện, anh em hãy trình bày những ước vọng lên cùng Chúa, bằng kinh nguyện và lời cầu xin đi đôi với lời cảm tạ. Và bình an của Thiên Chúa vượt mọi trí hiểu, sẽ giữ gìn lòng trí anh em trong Chúa Giêsu Kitô.

"Tôi lấy nước mà rửa các anh em, nhưng Ðấng quyền năng hơn tôi sẽ đến, – Tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người. Chính Người sẽ rửa anh em trong Chúa Thánh Thần và lửa".
Xin đến, Vị Vua các nước. Xin kết hợp nên một con tim cả và nhân loại
Xin làm cho mọi chia rẽ đau buồn của chúng con ngưng lại. Và hiển thị chính Ngài là Đức Vua Thái Bình của chúng con Vui lên, Vui lên, Thiên Chúa ở cùng chúng con. Ngài sẽ đến với ngươi, hỡi Israel.
Chúng con thao thức mong chờ Chúa, nhất là trong thời kỳ khó khăn của dịch bệnh nầy, và chỉ được yêu nghỉ trong Chúa.
Xin cho mọi thành phần con dân Chúa trong Hội Thánh, trở thành chứng nhân cho Chúa trong việc đem lại ít nhiều niềm vui Mùa Chúa Giáng Sinh cho những người chung quanh.
Xin cho những ai được Chúa trao quyền quản trị thế gian, biết tôn trọng công lý và sự thật, để bảo vệ và đối xử với người yếu thế cô đơn trong yêu thương.
Xin cho những người nghèo đói, thất nghiệp, tù đày, bị bỏ rơi ... tìm được niềm an ủi và hy vọng nơi những những tâm hồn thiện chí như mẩu gương của Chúa.
Xin cho mỗi người trong Họ Đạo chúng con phản ảnh ít nhiều ánh sáng Mùa Giáng Sinh của Chúa, tới những ai đang thất vọng và mất niềm tin nơi Chúa.
Xin Thánh Gioan Tiền Hô giúp chúng con chuẩn bị tâm hồn từ bên trong, để đón chào Chúa đến trong Mùa Mừng Lễ Chúa Giáng sinh nầy. Amen

" Hail Mary, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-----------------------------------------